ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by gangter » 21/08/2008 11:56 pm

ผมใช้ php ในการดึงข้อมูลต่างๆมา โชว์บนหน้า เว็ปแล้วครับ แต่ว่าข้อมูลที่เป็น Date มันโชว์เป็น
2008/08/28 00.00.00 ทั้งที่ใน DATA BASE เป็น 08/28/2008 แค่นี้อ่ะครับ
ผมต้องทำอย่างไรจึงจะให้มันโชว์เฉพาะ วันเดือนปี ไม่เอา 00.00.00อ่ะครับ
ต้องไป SET ที่ไหนครับ
ผมใช้ Server Appsav นะครับ

:?: :?: :?: :?: :?: :?: :?: :?:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by mindphp » 22/08/2008 7:23 am

ในฐานข้อมูล กำหนด field นั้นไว้เป็น อะไร ครับ
ถ้าจะเปลี่ยนการแสดง ผลก็ ทำได้ โดยตัดข้อความ ออกเป็นส่วนๆ เอา
explode(' ',$str)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by gangter » 22/08/2008 4:07 pm

เราจะต้องตัดอย่างไรครับ
ข้อความมันเป็น 2008-08-28 00.00.00
ผม echo "$Issued_date";
จะต้องวางและกำหนด explode(' ',$str);
อย่างไรหรือครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by mindphp » 22/08/2008 5:47 pm

gangter wrote:เราจะต้องตัดอย่างไรครับ
ข้อความมันเป็น 2008-08-28 00.00.00
ผม echo "$Issued_date";
จะต้องวางและกำหนด explode(' ',$str);
อย่างไรหรือครับ

Code: Select all

$a_Issued_date = explode(' ',$Issued_date); 
echo $a_Issued_date[0];
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by gangter » 22/08/2008 8:48 pm

ขอบคุณมากครับที่ค่อยช่วยเหลือครับ
ได้แล้วล่ะครับ แต่ว่าผมจะเรียงวันที่อย่างไหร่ครับ
จาก 2008-08-28 เป็น 28-08-2008 อ่ะครับขอแรงอีกทีครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปัณหาการแสคงค่าของ filed ที่เป็น Date ใน MS Access[PHP]

Post by mindphp » 23/08/2008 7:09 am

ลองใช้ explode() จัดการมันดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 57 guests