Page 1 of 1

เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Posted: 19/09/2008 3:50 am
by nop_ko
ทำไมเวลาที่ผมแอดข้อมูลงdatabase ผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างด้าวอะคับ

คือผมทำหน้าเวปที่สมัครสามขิกอะคับ หน้าเวปก็กรอกภาษาไทยปกตินะคับ

แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ

ช่วยตอบทีนะคับ

ขอบคุนมากๆคับ

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Posted: 19/09/2008 7:55 am
by mindphp
แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ
ดูอย่างไร

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Posted: 20/09/2008 4:22 pm
by nop_ko
เข้าไปใน table แล้วกด browse อะคับ

คือในแต่ละฟิลด์เป็นภาษามั่วๆหมดเลยอะคับ

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Posted: 20/09/2008 5:30 pm
by oxygenyoyo
ลองเอาบรรทัดนี้ไปใส่ดูครับ ใส่หลังจากบรรทัดที่ mysql_db_select อ่ะครับ


mysql_query("Set names 'tis620'");

ถ้าไม่ได้จริงๆสงสัยคงเป็นตอนที่ทำการ appserv แล้วไม่ได้เลือก Tis-620 มั้งนะครับผมก็ไม่ค่อยชัวร์