เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

sillyman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 03/11/2008 12:17 am

เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์

Post by sillyman » 06/11/2008 7:15 am

เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์ แต่ลองecho $sql มาแสดง มันบอกว่า ค่า status เป็นค่าว่างง่ะ ทำไง ดี พอค่า status เป็นค่าว่าง ทำไงถึงจะกำหนดให้มันมีค่าขึ้นมาได้ง่ะ เพราะเราเขียนเงื่อนไข ให้มัน แต่ปรากฎว่าในตารางไม่มีค่าให้มันเช็ค ทำไง ดี ผู้รู้รบกวนตอบหน่อยครับ


เขียนงี้ถูกมะครับ



<?PHP
include ("connection/connect.php");
$username = $_POST['username'];
$password = $_POST['password'];

$sql = "select * from user where username='$username' and password='$password'
and status='$status' ";
$query = mysql_query($sql) or die("error=$sql");
$num = mysql_num_rows($query);
//echo $sql

if($num==0)
{
echo "<script> alert ('Login Fail !!'); history.back();</script>";
exit ();

if ($status=="0")

{

$_SESSION['username']=$username;
echo "<script>alert('!!! ยินดีต้อนรับ !!!'); window.location='user.php';</script>";
exit();
}
}


$username = $_POST['username'];
$password = $_POST['password'];

$sqlA = "select * from admin where username='$username' and password='$password'
and status='$status' ";
$queryA = mysql_query($sqlA) or die("error=$sqlA");
$numA = mysql_num_rows($queryA);
//echo $sql

if($numA==0)
{
echo "<script> alert ('Login Fail !!'); history.back();</script>";
exit ();

if($status=="1")
{
$_SESSION['username']=$username;
echo "<script>alert('!!! ยินดีต้อนรับ !!!'); window.location='admin.php';</script>";
exit();
}
}
?>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22583
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์

Post by mindphp » 06/11/2008 7:38 am

$status
รับค่ามาจากไหน ล่ะครับ
ก่อนหน้านี้ไม่ได้ ประกาศมา มันก็ไม่มีค่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

sillyman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 03/11/2008 12:17 am

Re: เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์

Post by sillyman » 06/11/2008 1:45 pm

อ่อ แล้วเราจะดึง status จาก DB มาใช้อ่ะครับ ต้อง fetch ออกมาก่อนช่ายไหมครับ แล้ว ถึงไปใส่เงื่อนไขอีกที รึป่าว

อิอิ


แต่ยังไงก้อขอบคุณนะครับที่ให้คำแนะนำ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22583
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรามี สองยูสเซอร์ ใช้statusเป็นตัวกำหนด ยูสเซอร์

Post by mindphp » 07/11/2008 8:47 pm

ครับ ลองดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests