Page 1 of 1

อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 17/12/2008 5:30 am
by Royter
คือผมอยากจะดาวน์โหลดไฟล์จากเซอเวอร์หนึ่งมายังเซอเวอร์ของเรา เช่น

ดาวน์โหลดไฟล์จากที่อยู่ http://www.download.com/clash.mp3 มาเก็บไว้ยัง http://www.kzshare.com/download/

ซึ่งจะได้ไม่ต้องเสียเวลาจาก การดาวน์โหลดไฟล์มาเก็บไว้ที่เครื่องตัวเองแล้วค่อยอัพโหลด สามารถทำได้ไหมครับ

และ อีกวิธีหนึ่ง คือการสั่งโดยใช้ cronjob อันนี้พี่เค้าบอกว่าทำได้ แต่ไม่รู้ว่าทำยังไง

ยังไงก็ขอความรู้ทั้งสองวิธีนี้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ 8O

Re: อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 17/12/2008 4:55 pm
by Royter
ขอเพิ่มคำถามอีกข้อนึงนะครับ

ใน IE 6 และ 7 สามารถเรียกลิงค์แบบนี้ได้
http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/อากาศ.mp3

แต่พอมาเจอใน firefox
เมื่อทำการคลิกที่ลิงค์
http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/อากาศ.mp3
มันจะกลายเป็นว่าเปิดหน้าเวปนี้ขึ้นมาแทน
http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A8.mp3
ทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้
(ดูตัวอย่างได้ที่ http://www.kzshare.com/script-folder.php)
แต่ถ้าหากเราทำการ กอปปี้ลิงค์แล้วเอาไปวางแทน จะสามารถดาวน์โหลดได้ ไม่ทราบว่าจะใช้วิธีไหนที่สามารถทำให้ Firefox ดาวนฺโหลดได้ครับ ซึ่งผมเห็นจากหน้าเวปที่มีในระบบเซอเวอร์ http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/
ซึ่งแม้ชื่อลิงค์จะเป็นภาษาต่างดาว แต่สามารถกดดาวน์โหลดได้ จากลิงค์
http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/อากาศ.mp3
มันจะกลายเป็น
http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/%cd%d2%a1%d2%c8.mp3
ซึ่งสามารถโหลดได้ ผมลองแกะทำเป็นฟังค์ชั่นออกมา โดยแปลลิงค์โดยใขช้ str_replace เช่น ก ---> %a0 แต่ไม่สำเร็จ

(เวปไซต์ของผมใช้Charset UTF-8 ลอง encode โดยใช้ตัวอื่นก็มีผลอย่างเดียวกัน ลองใช้ iconv ก็ทำไม่สำเร็จ)

ซึ่งหากหาวิธีได้ จะได้คะแนนในด้าน SEO ไปเต็มเต็มเลย ช่วยทีนะครับ

Re: อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 17/12/2008 6:02 pm
by mindphp
ลองดูโค้ดนี้

Code: Select all

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<a href="http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/อากาศ.mp3" target="_blank">http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/อากาศ.mp3</a>
<br />
<a href="อากาศ.mp3" target="_blank">dddd</a>
</body>
</html>
ผมเอาไป test แล้วใช้ได้ ทั้งสองตัวครับ

Re: อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 17/12/2008 7:03 pm
by Royter
ของผมมันมีปัญหากับ firefox น่ะครับ บราวน์เซอร์อื่นก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้ผมใช้ 2.xx อยู่ครับ ยังไม่ได้อัพเดทไม่รู้ว่าเป็นเพราะส่วนนี้หรือเปล่า ลองเอาไปใช้งานดูก็ยังไม่ได้ผลน่ะครับ ไม่ทราบว่า ใครที่ใช้ firefox แล้วสามารถโหลดเพลงจาก
http://www.kzshare.com/script-folder.php ได้หรือเปล่า

เหมือนโฆษณาเวปตัวเองไงไม่รุแฮะ

รบกวนพี่มาหลายเรื่อง ไว้เวปเสร็จจะทำ one way link ให้ละกันนะครับ ^^

Re: อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 18/12/2008 2:56 am
by mindphp
ใช้ webserver อะไร อยู่ครับ คิดว่าน่าจะมีส่วนมามัน

Re: อยากทราบคำสั่งดาวน์โหลดไฟล์น่ะครับ

Posted: 18/12/2008 12:17 pm
by Royter
ใช้ของ ลีนุกซ์อยู่ครับ

รายละเอียดของ php ----> http://www.kzshare.com/phpinfo.php

แต่มีข้อสังเกตตรง หน้า http://www.kzshare.com/store/music/body_slam/

ลิงค์ในหน้านี้ มันสามารถกดคลิกไปโหลดได้ โดยไฟล์นี้(มันจะแสดงรายการไฟล์ใน dir โดยอัตโนมัติ) ทางโฮสท์เค้ามีให้โดยอัตโนมัติ ผมอยากเข้าไปดูโค้ดมันจริงจริงเลย ไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน