จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

moomai
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 680
Joined: 07/12/2016 10:54 am

จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง

Post by moomai »

จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง
คือปกติที่จะให้โปรแกรมแสดง ip ของเครื่อง
$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"];
แล้วแสดงออก
echo $ip;
The truth is not as elegant as the idea.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25138
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง

Post by mindphp »

หมายถึงรับค่า get หรือเปล่าครับ

url.php?ip=zzz.zzz.zzz.zzz

Code: Select all

if($_GET['ip']) ) {
 echo $_GET['ip']; 
} else {
 ....
} 
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

moomai
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 680
Joined: 07/12/2016 10:54 am

Re: จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง

Post by moomai »

ขอบตุณค่ะ
The truth is not as elegant as the idea.

User avatar
chornma
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 74
Joined: 04/07/2013 12:48 am
Contact:

Re: จะทำโปรแกรมแสดง ip ที่รับค่าจาก url ที่ส่งมาต้องตั้งเงื่อนไขยังไง

Post by chornma »

$num = ipv4;
if($_GET['ip']) ) {
echo $_GET['ip'];
} else {
$ipv4 = $_GET[ip];
}
เสร็จแล้วเช็คที่ ipconfig/all อย่าลืม เขียน mindmap ด้วยนะครับ
Image

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 18 guests