เรื่อง Emo ของ Webboard ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
oot3000
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เรื่อง Emo ของ Webboard ครับ

Post by oot3000 »

2.เพิ่มโค๊ต java script เพื่อใช้งานตัวอีโมชั่น เข้าไปในส่วนของ <head></head>

<script type="text/JavaScript">
function setsmile(what) {
document.emotion.messages.value = document.emotion.elements.messages.value+" "+what;
document.emotion.messages.focus();
}
</script>

3.เรียกใช้งาน function setsmile โดยกำหนดไปในทุกรูปของอีโมชั่น ดังตัวอย่างเช่น onClick="setsmile(':1:')" สัญลักษณ์ในวงเล็บอย่าให้ซ้ำกันนะครับ แต่เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ก็ให้ใส่ไปตัวเลขแรงไปเรื่อยๆก็ได้

<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':1:')"><img src="emotion/1.gif" width="20" height="20" border="0"></a>
<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':2:')"><img src="emotion/2.gif" width="20" height="20" border="0"></a>
<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':3:')"><img src="emotion/3.gif" width="20" height="20" border="0"></a>
<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':4:')"><img src="emotion/4.gif" width="20" height="20" border="0"></a>
<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':5:')"><img src="emotion/5.gif" width="20" height="20" border="0"></a>

4.สร้างตัวแปล action ชนิด hidden เพื่อเก็บค่า Add เพราะเราจะใช้ตัวแปลนี้ เพื่อนำไปเช็คตอน sumbit เพื่อบันทึกข้อมูล ใส่ไว้ส่วนไหนก็ได้นะครับ ขอให้อยู่ใน form

<input name="action" type="hidden" value="Add">

5.เขียน php เพื่อรับค่าสัญลักษณ์ จากนั้นเรามาเปลี่ยนเป็นรูปภาพ เพื่อนำไปใช้งานต่อไป อาจจะนำไปลงฐานข้อมูลก็ได้

<?
if($action == "Add") {
$txt = array(":1:", ":2:",":3:", ":4:", ":5:");
$pic = array("1.gif","2.gif","3.gif","4.gif","5.gif");
for ($i=0 ; $i<sizeof($txt) ; $i++) {
$messages = eregi_replace($txt[$i],"<img src=\"emotion/$pic[$i]\">",$messages);
}
}
?>
คือผมไปเจออันนี้มาน่ะครับ แล้วลองมาทำดู ก็ได้ครับผมแต่ผมอยากทราบว่า

ถ้าผมจะรับค่าจากมันให้เข้าไปใน ฐานข้อมูลอย่างไรครับ
แล้วเวลาแสดงEmo จะแปลงคำสั่งนั้นได้อย่างไรให้ออกมาเป็นรูปภาพอ่าครับ

งงมากมาย นึกไม่ออกเลยครับ

ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25939
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรื่อง Emo ของ Webboard ครับ

Post by mindphp »

เวลาดึงออกมาโชว์ก็ต้องแทนที่
สัญลักษณ์ เป็น รูปภาพคือ
เช่น คลิก
<a href="javascript:;" onClick="setsmile(':5:')"><img src="emotion/5.gif" width="20" height="20" border="0"></a>
เวลาดึงข้อมูลออกมาแสดงก็ใช้ function แทนที่ข้อความ
:5: เป็น emotion/5.gif
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
4404

Re: เรื่อง Emo ของ Webboard ครับ

Post by 4404 »

แต่มันมีัหลายตัวต้องแสดงยังไง หรอ ค่ะ ขอ code หน่อยได้มั้ยอ่าค่ะ ขอบคุณค่ะ
parameter

Re: เรื่อง Emo ของ Webboard ครับ

Post by parameter »

ก็ใช้โค้ดคล้ายของเดิมนั้นเลยครับ
<?
$message = $result["message"];
$txt = array(":1:", ":2:", ":3:", ":4:", ":5:");
$pic = array("1.gif", "2.gif", "3.gif", "4.gif", "5.gif");
for($i = 0; $i < sizeof($txt); $i++){
$message = eregi_replace($txt[$i],"<img src='Emotion/$pic[$i]'>",$message);
}
echo nl2br($message);
?>

** $result["message"] : เรียกข้อมูลจากตารางมาใช้งาน
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], mindphp and 12 guests