ถามเรื่อง เวลา ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
oot3000
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ถามเรื่อง เวลา ครับ

Post by oot3000 »

คือ ผมใช้ host ของนอกอ่าครับ

แล้วเวลารับค่าเวลามา มันจะใช้ค่าเวลาของ host ใช่ไหมครับ

คือ host ผมเป็น host นอก มันเลยรับค่าจากเครื่อง host ซึ่งเวลาไม่ตรงในไทย

แล้วผมจะทำอย่างไรได้บ้างครับ เพื่อให้เวลามันตรงกับไทย หรือมีวิธีรับค่าเวลาจากเครื่อง user อ่าครับ

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 54
Joined: 04/01/2009 7:54 pm

Re: ถามเรื่อง เวลา ครับ

Post by demonxiii »

ใช้โค้ด php สิครับ

echo date(" H : i a ");

แบบนี้ครับ

ตัว H หมายถึง ช.ม.

ตัว i หมายถึง นาที

ตัว a หมายถึง am pm

คำสั่ง date มีค่าเป็น case sensitive นะครับ

สำหรับตัวอักษรอื่นๆ ลองศึกษาเกี่ยวกับคำสั่งนี้ดูนะครับ

ผมเองก็มือใหม่ แต่ผมเองก็อัพโฮสนอกเหมือนกัน

www.orgfree.com ตัวนี้ครับดีมากเลย ง่ายด้วย

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 8 guests