ช่วยด้วยคร้าบ เกี่ยวกับการติดต่อฐานข้อมูล 2 ตัวพร้อมกัน

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jakepae
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 37
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยด้วยคร้าบ เกี่ยวกับการติดต่อฐานข้อมูล 2 ตัวพร้อมกัน

Postby jakepae » 19/03/2009 5:58 pm

มี code อยู่ประมาณนี้นะครับ

$canconnect = mysql_connect("localhost","DBA","PWA");
mysql_select_db("USERA",$canconnect);

$link_xtc = mysql_connect("localhost","DBB","PWA"]);
mysql_select_db("USERB",$link_xtc);

พอนำตัวแปร $canconnect และ $link_xtc มาใช้ในหน้าเดียวกัน มันมองเห็นเป็นค่าเหมือนกัน ตัวอย่าง ครับ

$find_cus=mysql_query("select * from customers where customers_id=$c_id and shops_id='".$show['shops_id']."'",$canconnect);
$cus_xtc=mysql_query("select * from customers where customers_id=$c_id",$link_xtc );
มันมองเห็นเป็น resource#74เหมือนกัน(สมมุิตินะครับ)

ทำยังไงจะให้ฐานข้อมูลติดต่อได้ถูกตัวครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21770
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยคร้าบ เกี่ยวกับการติดต่อฐานข้อมูล 2 ตัวพร้อมกัน

Postby mindphp » 19/03/2009 8:51 pm

มีทาง สองทางครับ
แบบแรก คือ ก่อนที่จะ query ที่ไหน ก็ ให้ mysql_select_db() DB ก้อนนั้นก่อนทุกครั้ง
แบบที่สอง การ qeury โดยใช้ mysql_db_query() แทน mysql_query()

ถ้าได้แล้ว รบกวนช่วยตอบกระทู้นี้หน่อยครับ
viewtopic.php?f=6&t=4170
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jakepae
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 37
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ช่วยด้วยคร้าบ เกี่ยวกับการติดต่อฐานข้อมูล 2 ตัวพร้อมกัน

Postby jakepae » 20/03/2009 8:52 am

ขอบคุณครับผม ขอลองก่อนนะคร้าบ

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: ช่วยด้วยคร้าบ เกี่ยวกับการติดต่อฐานข้อมูล 2 ตัวพร้อมกัน

Postby ob1 » 21/03/2009 3:35 am

งือดีครับ อยากมัวแต่ถาม ตอบคนอื่นเค้าบ้าง แฟร์ดี :-D
อิอิ แต่ผมนานๆมาที ง่ะๆ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Golff Sinlapachai and 37 guests