php กับ ms access

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
aa_aa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 49
Joined: 01/01/1970 7:00 am

php กับ ms access

Post by aa_aa » 06/04/2009 2:28 pm

ขอถามเป็นข้อๆ น่ะค่ะ
- ถ้าเราต้องการติดตั้งโปรแกรมที่เขียนด้วย php โดยใช้ ms access เป็นฐานข้อมูล จำเป็นต้องลง appserv ในเครื่องที่เราจะติดตั้งก่อนหรือไม่ (ใช้งานแบบ offline 1 เครื่อง)
- ถ้าในเครื่องเรามี Apache อยู่แล้ว และเราต้องการทดสอบฐานข้อมูลที่เป็น ms access จำเป็นต้องปิด Apache และ Mysql ก่อนหรือไม่
- เราสามารถ export ข้อมูลจาก ms access (ใช้งานแบบ offline 1 เครื่อง) เข้าสู่ phpMyAdmin ที่อยู่บน server ได้หรือไม่ **นอกจากวิธี export ไฟล์เป็น .csv แล้วไป import เข้า phpMyAdmin**

รบกวนผู้รู้ด้วยน่ะค่ะ เพราะไม่เข้าใจการใช้งาน php กับ ms access ลองอ่านใน google แล้วก็ยัง งง งง อยู่

:roll: :roll:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22581
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php กับ ms access

Post by mindphp » 06/04/2009 2:51 pm

ms access ที่จะใช้งานกับ php คือใช้งาน ms access เป็นฐานข้อมูล ครับ
เช่น
php+oracle
หรือ
php+mysql
หรือจะ
php+ms access ก็จำเป้นต้อง web server เช่น apache หรือ IIS เป็นตัวรัน php แล้ว php จะไปติดต่อกับฐานข้อมูลเอง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 29 guests