แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

closey
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 19/01/2009 3:37 pm

แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by closey »

คือเรามีข้อมูลอยู่ 100 เรคคอร์ด
แล้วเราเขียนสคริปต์เพื่อแบ่งหน้าในการแสดงข้อมูล
โดยแบ่งหน้าละ 10 เรคคอร์ด จะได้จำนวนหน้าทั้งหมด 10 หน้า

แล้วเวลาที่เราเลือกแก้ไขข้อมูลเรคคอร์ดที่ 35 ชื่งอยู่หน้า 3 น่ะค่ะ
อยากให้เวลาแก้ไขเสร็จแล้ว ให้กลับไปแสดงข้อมูลหน้า 3 น่ะค่ะ
ต้องทำยังไงค่ะ?

จากโค้ดที่เราเขียน เวลาแก้ไขเสร็จแล้วมันจะกลับมาที่หน้า 1 เสมอน่ะค่ะ

Code: Select all

echo"<script language=\"javascript\"> alert('แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแแล้วค่ะ'); </script>";
echo"<meta http-equiv='refresh' content='2;url=index_group.php'>";

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24419
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by mindphp »

ส่งหมายเลขหน้าตอนที่แก้ไปด้วยซิครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

closey
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 19/01/2009 3:37 pm

Re: แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by closey »

ไม่รู้ว่าส่งถูกรึป่าวน่ะค่ะ
เพราะแก้แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมอยู่เลยค่ะ
ต้องแก้ไขยังไงดีค่ะ

Code: Select all

echo"<script language=\"javascript\"> alert('แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแแล้วค่ะ'); </script>";
echo"<meta http-equiv='refresh' content='0;url=index_group.php?page='$page' '>";

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24419
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by mindphp »

ตัวแปล $page เอามาจากไหน
แล้ว ใส่ ' เพื่ออะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

closey
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 19/01/2009 3:37 pm

Re: แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by closey »

$page คือตัวแปรของเลขหน้าที่เขียนสคริปต์แบ่งหน้าน่ะค่ะ


หน้าปัจจุบัน/จำนวนหน้าทั้งหมด
$page/$totalpage

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24419
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: แก้ไขข้อมูลแล้วให้กลับมาแสดงหน้าเดิม ทำยังไงดี?

Post by mindphp »

มันมีหน้าประกอบที่ หน้าครับ แล้ว ส่งค่าไปหน้าอื่นด้วย หรือเปล่า หน้าที่จะใช้ ตัวแปลนั้น สร้างตัวแปลขึ้นมา หรือส่งมาจากหน้าอื่นหรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 13 guests