เขียน php ping เครื่องใน แลน

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tungbig
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 21/04/2009 3:16 pm

เขียน php ping เครื่องใน แลน

Post by tungbig » 21/04/2009 3:21 pm

ผมต้องการจะเขียนโปรแกรมภายในบริษัท
ต้องการเช็คว่าเครื่อง com เครื่องไหนมัน ping ไม่เจอบ้าง
เพราะเครื่องตังอยู่คนละตึกแต่อยู่ในวงแลนเดียวกัน
ผมจะเขียน PHP เช็คยังไงดีครับ
ผมอยากให้มันโชว่า IP ไหน ON หรือ OFF อะครับเช่น
192.168.1.20 --> ON
192.168.1.21 --> OFF
192.168.1.22 --> ON
192.168.1.23 --> OFF
192.168.1.24 --> OFF
192.168.1.25 --> ON

ถ้าเป็นไปได้ขอตัวอย่างด้วยเลยนะครับ

ขอบคุณมากครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เขียน php ping เครื่องใน แลน

Post by mindphp » 21/04/2009 3:27 pm

ใช้ function รันคำสั่ง ระบบ แล้ว เอาผลที่ได้มาเช็ค เอา
เช่น exec('ping ***.***.***.***')
แล้วเอาผลที่ได้ มาจัดการต่อ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เขียน php ping เครื่องใน แลน

Post by mindphp » 21/04/2009 3:29 pm

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=3654

ปล. แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tungbig
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 21/04/2009 3:16 pm

Re: เขียน php ping เครื่องใน แลน

Post by tungbig » 21/04/2009 10:14 pm

ตอนนี้มันเช็คได้โดยค่าที่ได้ป็น array ครับ ค่าที่ได้มันก็เป็นพวก
Array ( [0] => [1] => Pinging 127.0.0.1 with 32 bytes of data: [2] => [3] => Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time<1ms TTL=128 [4] => Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time<1ms TTL=128 [5] => Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time<1ms TTL=128 [6] => Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time<1ms TTL=128 [7] => [8] => Ping statistics for 127.0.0.1: [9] => Packets: Sent = 4, Received = 4, Lost = 0 (0% loss), [10] => Approximate round trip times in milli-seconds: [11] => Minimum = 0ms, Maximum = 0ms, Average = 0ms )

ผมจะเอาค่าไหนมาเช็คได้อะครับ ถ้าเราดูเราก็รู้แต่
ผมจะให้มันมี การเตือนด้วยถ้าเจอเครื่องที่ off อะครับ

รบกวนหน่อยนะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เขียน php ping เครื่องใน แลน

Post by mindphp » 22/04/2009 12:01 am

เราดูเรารู้ได้ไง ? ก็เอาสิ่งที่เรารู้เขียนเป็น
function แล้วคือค่า ออกมาเป็น on off
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 19 guests