สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

TanzEnii
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 28/04/2009 10:56 am

สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by TanzEnii » 28/04/2009 11:03 am

สวัสดีครับ., คือผมกำลังออกแบบ Form ฐานข้อมูลหนึ่งอยู่ แต่มีอยู่ว่า

ใน Form ข้อมูลนั้น จะต้องสามารถทำการ "เพิ่มข้อมูล","ลบข้อมูล","แก้ไขข้อมูล" อยู่ใน Form ด้วยน่ะครับ

สรุป
ผมอยากทำให้ Form ส่งค่าที่ได้รับไปตามลิงค์ที่ต้องการ เช่น
หน้า เพิ่มข้อมูลก็ไปที่ add.php
หน้า ลบข้อมูลก็ไปที่ del.php
หน้า แก้ไขข้อมูลก็ไปที่ edit.php
และข้อมูลใน Method $_POST หรือ $_GET นั้นก็จะส่งไปหน้าที่ต้องการไปด้วย
แต่อยู่ภายใน 1 Form น่ะครับ ผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ

หรือมีวิธีการอื่น ๆ ที่จะทำได้ไหมครับ

ขอบคุณล่วงหน้า ขอบคุณครับ!
Image

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22257
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by mindphp » 28/04/2009 11:46 am

งง ครับ ต้องการทำอะไร ทำไมต้อง ทำ form แบบนั้น ส่งค่าไป ลบ ด้วย ?
ลองดู app ทั่วไป ลองดูการทำงาน อย่างบอร์ดนี้ก็ไ้ด้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

TanzEnii
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 28/04/2009 10:56 am

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by TanzEnii » 28/04/2009 12:24 pm

mindphp wrote:งง ครับ ต้องการทำอะไร ทำไมต้อง ทำ form แบบนั้น ส่งค่าไป ลบ ด้วย ?
ลองดู app ทั่วไป ลองดูการทำงาน อย่างบอร์ดนี้ก็ไ้ด้ครับ
คือแบบว่า

ในหนึ่งเทเบิ้ล แสดงข้อมูล ชื่อ,สกุล,บ้านเลขที่
แล้ว มี ปุ่ม 3 ปุ่ม คือ แก้ไข,ลบ,เพิ่มข้อมูล
ซึ่งข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลที่ดึงมาจากฐานข้อมูล
แต่เมื่อกด แก้ไข ก็จะเข้าหน้าแก้ไข เพื่อปรับปรุงข้อมูล
แต่เมื่อกด ลบ ก็จะเข้าหน้าลบข้อมูล

เพราะ Action ของ Form สามารถเลืือกส่งค่าไปได้แค่หน้าเดียว แต่ต้องการให้ส่งไปหน้าอื่นบ้างจะทำได้โดยวิธีใด น่ะงับ

อะไรประมาณนี้น่ะครับ
Image

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22257
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by mindphp » 28/04/2009 12:43 pm

ไม่จำเป็นต้อง action ไปหลายๆ หน้าหรอกครับ
action ไปที่เดียว แล้วเช็คเอาว่าเค้ากดปุ่มอะไรเข้ามาก็พอครับ
แล้ว ทำ case กำหนดการทำงานเอาก็ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

TanzEnii
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 28/04/2009 10:56 am

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by TanzEnii » 28/04/2009 12:45 pm

อ่อ

พอมีตัวอย่าง CASE ในการกำหนด Button ไหมเหรอครับ

ผมอยากได้ตัวอย่างลองทำดูน่ะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
Image

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22257
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by mindphp » 29/04/2009 3:16 am

ตอนสร้าง form กำหนดชื่อ ของปุ่มให้ต่างกัน
เช่น name="del"

action
if( isset($_POST['del']) ) {
//
}
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

TanzEnii
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 28/04/2009 10:56 am

Re: สอบถามเรื่อง Link ภายใน Form น่ะครับ

Post by TanzEnii » 29/04/2009 10:23 am

อ่อได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆ เลย
Image

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 59 guests