ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

zcoolmax
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 08/04/2009 7:04 am

ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

Post by zcoolmax » 09/05/2009 1:32 pm

Image

ตรง charid กับ inventoryslot นะคับ

table นี้ชื่อ inventory นะคับ

ผมอยากจะเชคว่าถ้า

charid 1820 แล้ว inventory มีค่า 3
charid 1820 แล้ว inventory มีค่า 6

จะทำฟ้องว่าไม่สามารถทำต่อไปได้อะคับ

คือต้องการให้ charid ทุกอันตรวจสอบกับ inventory นะคับว่าไม่ต้องการไห้มี 3 และ ก้อ 6

จะเขียน script อย่างไรคับ

เขียนสั้นๆไห้ดูก้อได้ อิอิ

ขอบคุณคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22336
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

Post by mindphp » 10/05/2009 4:15 am

ถ้าถาม sql หรือ เปล่า หรือการเขียนโค้ด php ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

zcoolmax
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 08/04/2009 7:04 am

Re: ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

Post by zcoolmax » 10/05/2009 7:15 pm

เขียน php ไห้ตรวจสอบ ตามข้างต้นคับใน ฐานข้อมูล sql

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22336
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

Post by mindphp » 10/05/2009 7:45 pm

ถ้าข้อมูล อยู่ ใน DB อยู่แล้ว ทำไมไม่เช็ค ด้วย sql ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: ใช้ php เช็คอย่างไรคับ [รูปด้านใน]

Post by ob1 » 13/05/2009 5:41 pm

นั่นจิ ใช้ sql เช็ค เอาดีกว่า
แต่ก็แล้วแต่ถนัดนะ
แอะ แล้วไงเนี่ย

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 57 guests