ปัญหาเรื่อง select option ค่ะ ..งงมากไม่เคยเจอแบบนี้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nupha45
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 13/08/2008 7:59 pm

ปัญหาเรื่อง select option ค่ะ ..งงมากไม่เคยเจอแบบนี้

Post by nupha45 » 18/05/2009 11:32 am

คือว่า เขียน select option แล้วส่งค่าไปอีกหน้า มันกลับส่งแต่ค่า default ไปตลอดเลยค่ะ ทำไงดี

<input type=checkbox name="buy[]" value="<?=$row['id']?>">
<select name="movie[]">
<option value="0">กรุณาเลือก</option>
<option value="1">test1</option>
<option value="2">test2</option>
<option value="3">test3</option>
<option value="4">test4</option>
</select>



พอเลือกแล้วกด submit

เรา echo ค่าดู

for($i = (count($buy) - 1); $i >= 0 ; $i--) {
echo $movie[$i]."<br>".;
}

ปรากฎว่า $movie[$i] มีค่าเท่ากับ กรุณาเลือก หมดเลยค่ะ

แบบนี้ผิดตรงไหนหรือคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปัญหาเรื่อง select option ค่ะ ..งงมากไม่เคยเจอแบบนี้

Post by mindphp » 18/05/2009 11:45 am

movie กำหนดตามที่ยกมามันเลือกได้ค่าเดียว ครับ
แล้วใส่ for loop buy เพื่ออะไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

nupha45
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 13/08/2008 7:59 pm

Re: ปัญหาเรื่อง select option ค่ะ ..งงมากไม่เคยเจอแบบนี้

Post by nupha45 » 18/05/2009 11:57 am

คือ การทำงานมันเป็นแบบนี้ค่ะ
1.มีช่องให้ค้นหา สมมุติว่าใส่ รัก
2.จะแสดงรายชื่อหนังที่มีคำว่า รัก ทั้งหมดขึ้นมา แล้วมีกล่อง checkbox ข้างหน้า กับ listbox ด้านหลัง
ซึ่งค่าใน list นี่คือ ข้อมูลของ ประเภทหนังค่ะ
3.ถ้าเลือก checkbox ตัวไหน ก็ต้องเลือกค่า ในlistbox ด้วย


เลยต้อง count($buy) เพื่อให้รู้ว่า เลือก checkbox กี่ตัวค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ปัญหาเรื่อง select option ค่ะ ..งงมากไม่เคยเจอแบบนี้

Post by mindphp » 18/05/2009 12:01 pm

input ที่ยกตัวอย่างมา
ลอง print_r()
ค่าของแต่ละตัวดูครับ มันเลือก ได้ค่าเดียว และ มันไม่ขึ้นต่อกัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 66 guests