รบกวนดูสคริป ที่เขียนทีค่ะ มันไม่เชื่อมต่อดาต้าเบสให้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

yuripia
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 05/08/2009 7:04 pm

รบกวนดูสคริป ที่เขียนทีค่ะ มันไม่เชื่อมต่อดาต้าเบสให้

Post by yuripia » 05/08/2009 7:07 pm

อันนี้คือ หน้าที่กรอก

Code: Select all

     
                                  <form id="form1" name="form1" method="post" action="register.php">
<table width="100%" border="0" align="light">
<tr>
<td width="44%" bgcolor=""><span class="style11 style2 style3 style10 style9">NeverranID</span></td>
<td width="56%" bgcolor=""><span class="style4 style10 style11 style9">
<input name="NeverranID" type="text" id="NeverranID" maxlength="12" />
*</span></td>
</tr>
<tr>
<td bgcolor=><span class="style13">Number</span></td>
<td bgcolor=><span class="style4 style10 style11 style9">
<input name="Number" type="text" id="Number" maxlength="3" />
*</span></td>
</tr>
<tr>
<td valign="bottom" bgcolor=>&nbsp;</td>
<td bgcolor=><span class="style13">
  <input type="submit" name="Submit" value="Submit" />
  <input type="reset" name="Submit2" value="Reset" />
</span></td>
</tr>
</table>
</form>
อันนี้คือ register.php

Code: Select all

<?
$NeverranID=$_POST['NeverranID']; //รับค่าจาก Input ชื่อ name นำไปเก็บไว้ในตัวแปร $name
$Number=$_POST['Number]; //เหมือนกับข้างบน



}
include (”connect.php”); //เรียกไฟล์ Connect database

mysql_query(”INSERT INTO $tb (NeverranID,Number) values(’$NeverranID,$Number’)”) or die (”ระบบกำลังมีปัญหา?); //รับข้อมูลที่ได้จากชื่อ Input ส่งลงชื่อฟิลที่กำหนดไว้ ยัดๆๆๆมันลงไป (ตรงนี้จะเหนได้ว่า ที่ผมพูดไว้ในตอนต้น การกำหนดชื่อ input มันมีประโยชน์ตรงนี้ละครับ)
echo”เพิ่มข้อมูลแล้ว”;

mysql_close();

?>
อันนี้คือ connect.php

Code: Select all

###connect.php###
<?
$host='localhost';
$username='root';//á¡éä¢ãËéµÃ§¡Ñº Appserv
$password='123123';//á¡éä¢ãËéµÃ§¡Ñº Appserv
$db='register'; //ª×èÍ°Ò¹¢éÍÁÙÅ
$tb='test'; //ª×è͵ÒÃÒ§
/////////////////////////////
$useradmin=”admin”;//User ÊÓËÃѺà¢éÒÃкº Admin
$passadmin=”123123?;//Pass ÊÓËÃѺà¢éÒÃкº Admin
////////////////////////////
mysql_connect( $host,$username,$password) or die (”µÔ´µè͡Ѻ°Ò¹¢éÍÁÙÅ Mysql äÁèä´é “);
mysql_select_db($db) or die(”àÅ×Í¡°Ò¹¢éÍÁÙÅäÁèä´é”);
?>
มันไม่สามารถใช้ได้อ่าค่ะ ต้องทำอย่างไร แก้ไขตรงไหนคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22583
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนดูสคริป ที่เขียนทีค่ะ มันไม่เชื่อมต่อดาต้าเบสให้

Post by mindphp » 05/08/2009 7:22 pm

มันฟ้องว่าอะไรครับ ที่ไหนครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

yuripia
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 05/08/2009 7:04 pm

Re: รบกวนดูสคริป ที่เขียนทีค่ะ มันไม่เชื่อมต่อดาต้าเบสให้

Post by yuripia » 06/08/2009 4:23 pm

มันไม่ขึ้นอะไร แล้วก็ไม่เพิ่มข้อมูลด้วยค่ะ

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: รบกวนดูสคริป ที่เขียนทีค่ะ มันไม่เชื่อมต่อดาต้าเบสให้

Post by ob1 » 07/08/2009 2:01 am

ลองเอาคำสั่ง sql รันดูครับ จะได้รู้ว่ามันผิดพลาดตรงไหน
หรือไม่ก็ใส่ mysql_error() หลัง query ก็ได้

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests