ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

supattra_su
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 39
Joined: 18/05/2018 10:21 pm

ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Post by supattra_su »

picๅ
picๅ

Code: Select all

<?php
  function query(){
    $mydata = mysqli_query ("SELECT * FROM article"); 
      while ($record=mysqli_fetch_array($mydata)){
        echo '<option value="'.$record['Article'].'#'.$record['ArticleID'].'">' .$record['Article']. '</option>';
        

    }
  }
?>

Code: Select all

<div class="dropdown">
                  <h4>เพิ่มคำถาม</h4>
                     <button type="button" class="btn btn-success dropdown-toggle" data-toggle="dropdown" aria-haspopup="true" aria-expanded="false">
                    กรุณาเลือกรายวิชา
                    <span class="caret"></span>
                    </button>
                        <ul class="dropdown-menu" aria-labelledby="dropdownMenu1" name="txtcourse">
                          <li>[b]<?php query() ?>[/b]</li>
</div>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25557
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Post by mindphp »

Code: Select all

ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ
ครับหรือ ค่ะ ดี

ดัก Error ที่ตรงนี้ดูก่อนครับ
รูปแบบ uery

Code: Select all

mysqli_query($con,"คำสั่ง SQL"); 
อันนี้ยังไม่มี connection

Code: Select all

$mydata = mysqli_query ("SELECT * FROM article"); 
หรือลอง เพิ่ม line นี้เข้าไป เพื่อดัก error ดูก็ได้ครับ

Code: Select all

if(!$mydata) {
  mysqli_error($con)
}
 
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8%B9%E ... ery().html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
supattra_su
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 39
Joined: 18/05/2018 10:21 pm

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Post by supattra_su »

ยังเหมือนเดิมเลยค่ะ

Code: Select all

<?php
  function query(){
    $mydata=mysqli_query($conn,"SELECT * FROM article"); 
    while ($record=mysqli_fetch_array($mydata)){
      echo '<option value="'.$record['Article'].'#'.$record['ArticleID'].'">' .$record['Article']. '</option>';
    }
  }
?>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25557
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Post by mindphp »

$conn ยังไม่มีตัวแปลนี้ใน ฟังก์ชั่น ที่สร้างมา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests