Page 1 of 1

ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Posted: 29/05/2018 4:54 am
by supattra_su
picๅ
picๅ

Code: Select all

<?php
  function query(){
    $mydata = mysqli_query ("SELECT * FROM article"); 
      while ($record=mysqli_fetch_array($mydata)){
        echo '<option value="'.$record['Article'].'#'.$record['ArticleID'].'">' .$record['Article']. '</option>';
        

    }
  }
?>

Code: Select all

<div class="dropdown">
                  <h4>เพิ่มคำถาม</h4>
                     <button type="button" class="btn btn-success dropdown-toggle" data-toggle="dropdown" aria-haspopup="true" aria-expanded="false">
                    กรุณาเลือกรายวิชา
                    <span class="caret"></span>
                    </button>
                        <ul class="dropdown-menu" aria-labelledby="dropdownMenu1" name="txtcourse">
                          <li>[b]<?php query() ?>[/b]</li>
</div>

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Posted: 29/05/2018 5:08 am
by mindphp

Code: Select all

ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ
ครับหรือ ค่ะ ดี

ดัก Error ที่ตรงนี้ดูก่อนครับ
รูปแบบ uery

Code: Select all

mysqli_query($con,"คำสั่ง SQL"); 
อันนี้ยังไม่มี connection

Code: Select all

$mydata = mysqli_query ("SELECT * FROM article"); 
หรือลอง เพิ่ม line นี้เข้าไป เพื่อดัก error ดูก็ได้ครับ

Code: Select all

if(!$mydata) {
  mysqli_error($con)
}
 
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8%B9%E ... ery().html

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Posted: 29/05/2018 9:36 pm
by supattra_su
ยังเหมือนเดิมเลยค่ะ

Code: Select all

<?php
  function query(){
    $mydata=mysqli_query($conn,"SELECT * FROM article"); 
    while ($record=mysqli_fetch_array($mydata)){
      echo '<option value="'.$record['Article'].'#'.$record['ArticleID'].'">' .$record['Article']. '</option>';
    }
  }
?>

Re: ช่วยดูหน่อยครับ ใช้ dropdown ดึงข้อมูลจจาก database ไม่โชว์ค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนบ้างค่ะ

Posted: 29/05/2018 10:48 pm
by mindphp
$conn ยังไม่มีตัวแปลนี้ใน ฟังก์ชั่น ที่สร้างมา