คือว่าเครื่องผมใช้ router

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

man2531
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 22/11/2008 4:15 am

คือว่าเครื่องผมใช้ router

Post by man2531 » 17/08/2009 10:56 am

มี webserver เป็น apache แล้วครับ คือผมใช้ router แล้วมันแจก ip ในวงแลนาอะครับ คืออยากทราบว่าจะทำอย่างไรให้ได้ ip จริงๆที่สามารถบอกเพื่อนๆในวงแวน ให้เข้ามาดูไฟล์งานของเราได้อะครับ วานผู้รู้ช่วยตอบทีครับ ขอบคุณมากครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: คือว่าเครื่องผมใช้ router

Post by mindphp » 17/08/2009 12:10 pm

IP fix ไว้หรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

man2531
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 22/11/2008 4:15 am

Re: คือว่าเครื่องผมใช้ router

Post by man2531 » 17/08/2009 1:12 pm

ไม่ได้ fix ครับปรับเป็น dhcp start 192.168.2.100 ไว้ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: คือว่าเครื่องผมใช้ router

Post by mindphp » 18/08/2009 5:18 pm

อ่าน ip ในลง แล้วบอกเป็นครั้งๆ หรือลองใช้ no-ip
ศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความในเว็บครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests