ช่วยด้วยค่ะ mktime error

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tannam
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 25/08/2009 1:48 pm

ช่วยด้วยค่ะ mktime error

Post by tannam » 25/08/2009 1:50 pm

Strict Standards: mktime() [function.mktime]: It is not safe to rely on the system's timezone settings. Please use the date.timezone setting, the TZ environment variable or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected 'Asia/Krasnoyarsk' for '7.0/no DST' instead in C:\AppServ\www\golf\config.php on line 8


มัน error แบบนี้อ่ะค่ะ



code หน้าที่ error นะคะ



Code: Select all

<?php
$conn;
$host="localhost";
$user="root";
$pw="";
$dbname="golf";

$mastermktime=mktime(0, 0, 0, 1, 1, 1970);
function Conn2DB()
    {
        global $conn;
        global $host;
        global $user;
        global $pw;
        global $dbname;
        $conn = mysql_connect( $hostname, $user, $password );
        if ( ! $conn )
            die( "äÁèÊÒÁÒöµÔ´µè͡Ѻ MySQL ä´é".mysql_error() );

        mysql_select_db( $dbname, $conn )
            or die ( "äÁèÊÒÁÒöàÅ×Í¡ãªé§Ò¹°Ò¹¢éÍÁÙÅä´é" );
            mysql_query("SET character_set_results=tis620");
            mysql_query("SET character_set_client='tis620'");
           mysql_query("SET character_set_connection='tis620'");
            mysql_query("collation_connection = tis620_thai_ci");
            mysql_query("collation_database = tis620_thai_ci");
            mysql_query("collation_server = tis620_thai_ci");
    

        mysql_query("SET character_set_results=tis620");
            mysql_query("SET character_set_client='tis620'");
           mysql_query("SET character_set_connection='tis620'");
            mysql_query("collation_connection = tis620_thai_ci");
            mysql_query("collation_database = tis620_thai_ci");
            mysql_query("collation_server = tis620_thai_ci");
    }

function CloseDB()
    {
        global $conn;
        global $hostname;
        global $user;
        global $password;
        $conn = mysql_connect( $hostname, $user, $password ) or die (mysql_error());
        mysql_close();
    }

?>
<?
function find_name($person_id){
    
    $sql_show="select  *  from history h,pname p where h.pername_eng = p.id_p and  h.person_id='$person_id'";
    echo $sql_show."<br>";
$result_show=mysql_query($sql_show);
    $rs=mysql_fetch_array($result_show);
return $rs['name_p']."  ".$rs['person_name']."   ".$rs['person_lastname'];
}
function fac_name($order_by){
    
    $sql_show="select  *  from fac where fac_id ='$order_by'";
    echo $sql_show."<br>";
    $result_show=mysql_query($sql_show);
    $rs=mysql_fetch_array($result_show);
    return $rs['fac_name'];
}
function find_shop($s_id){
    $sql="select  *  from shop    where s_id ='$s_id'";
    echo $sql."<br>";
    $result=mysql_query($sql);
    $rs=mysql_fetch_array($result);
    return $rs['name'];
}
?>
Last edited by mindphp on 25/08/2009 2:20 pm, edited 1 time in total.
Reason: ????????????????????????????????????? php

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23497
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยค่ะ mktime error

Post by mindphp » 25/08/2009 2:23 pm

ถ้าใช้ XP
ลองเช็ค
control panel - -> Date and Time - -> Time zone

หรือ แก้ไข date.timezone ใน php.ini
เป็น ASIA/Bangkok
แล้ว restart apache
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tannam
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 25/08/2009 1:48 pm

Re: ช่วยด้วยค่ะ mktime error

Post by tannam » 25/08/2009 3:03 pm

ลองแก้ทั้ง 2 แล้วค่ะ ก็ยังไม่ได้
ไม่รู้ว่าทำผิดวิธีหรือเปล่า

รบกวนหน่อยนะคะ เพิ่งหัดจิงๆ

tannam
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 25/08/2009 1:48 pm

Re: ช่วยด้วยค่ะ mktime error

Post by tannam » 25/08/2009 3:41 pm

;date.timezone =ASIA/Bangkok

ใน php.ini แก้แบบนี้ถูกหรือเปล่าคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23497
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยค่ะ mktime error

Post by mindphp » 25/08/2009 3:57 pm

tannam wrote:;date.timezone =ASIA/Bangkok

ใน php.ini แก้แบบนี้ถูกหรือเปล่าคะ

Code: Select all

date.timezone =ASIA/Bangkok
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 24 guests