การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
teekaiman
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

Post by teekaiman » 08/10/2009 10:14 am

คือถ้าผมเขียน โค้ด php ให้แสดงผลออกมาเป็น 3 columns 3 row ดังตัวอย่างในภาพเสร็จแล้ว..แต่อยากให้มันขึ้นหน้าใหม่ ไม่ทราบว่าจะต้องเขียนโค้ดขึ้นหน้าใหม่ยังไงครับ นี่เป็นโค้ดตัวอย่างที่ผมพอจะทำได้บ้างครับแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะใส่เลขหน้ายังไง

Code: Select all

<?php
$id_type_select=$_GET[id_type];
?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title>ร้านค้าออนไลน์</title>
</head>

<body>
<h2>:: ร้านค้าออนไลน์ ::</h2>
<p>
[<a href="index.php">หน้าแรก</a>]
[<a href="basket.php">ดูตะกร้าสินค้า</a>]
</p>
<table width="770" border="0">
<tr>
<td width="174" height="200" valign="top" bgcolor="#eaeaea"><table width="200" height="129" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
  <tr>
    <td align="left" valign="top">

</td>
  </tr>
  <tr>
    <td align="left" valign="top"><center>
      <b>ประเภทสินค้า</b>
    </center>
        <?php
	include "connect.php";
	include "type_list.php";
	?></td>
  </tr>
</table></td>
<td width="580" valign="top"><div align="center">
<table width="100%" border="0" cellspacing="4">

</table>
<table width="557" height="150" border="1">
  <tr>
    <td width="547" align="left" valign="top">
	<?php
	
$sql="select * from tb_product where  ref_id_type='$id_type_select' ";
$result = mysql_db_query($dbname, $sql); 
$num=mysql_num_rows($result );

if ($num>0) {
echo "<table border=1 cellpadding=5 cellspacing=5  bordercolor='#425452'>";
$check=1;
while($rs=mysql_fetch_array($result)) {
$id_prd=$rs[id_prd];
$code=sprintf("%05d",$id_prd);
$name_prd=$rs[name_prd];
$detail_prd=$rs[detail_prd];
$ref_id_type=$rs[ref_id_type];
$price_prd=$rs[price_prd];
$photo_prd=$rs[photo_prd];

if ($photo_prd==" ") {
         $photo_prd="temp.jpg";
		 }
		 
		 if ($check%3 == 1) {
		 echo "<tr>";
}
echo "
<td width='20%' valign='top'>
<img src='photo/$photo_prd'>
</td>
<td width='80%' valign='top'>
<b>รหัสสินค้า :</b>$code<br>
<b>ชื่อรหัสสินค้า : </b>$name_prd<br>
<b>ราคา : </b>  $price_prd บาท<br><br>
[<a href='prd_view.php?id_prd=$id_prd'> แสดงรายระเอียด</a>]
[<a href='basket_add.php?id_prd=$id_prd'>หยิบใส่ตะกร้า</a>]
<br>
</td>";
if ($check%3==0) {
echo "</tr>";
$check=0;
}
$check++;
}
echo "</table>";
}
?>
</body>
</html>
Attachments
view.jpg
view.jpg (118.54 KiB) Viewed 1608 times

rrd
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 08/10/2009 5:14 pm

Re: การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

Post by rrd » 08/10/2009 5:18 pm

อยากรู้เหมือนกันครับ ผู้รู้มาตอบหน่อย :)
Last edited by rrd on 03/12/2009 5:15 pm, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23245
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

Post by mindphp » 09/10/2009 11:52 am

เท่าที่ดูผลก็ใส่ ไว้แล้วนี่ครับ แล้วติดปัญหาอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
teekaiman
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

Post by teekaiman » 09/10/2009 3:14 pm

ขอบคุณครับทำได้แล้วนะครับผมตามนี้เลยครับ


อยากรู้เหมือนกันครับ ผู้รู้มาตอบหน่อย

Code: Select all

<?php
$id_type_select=$_GET[id_type];
?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title>ร้านค้าออนไลน์</title>
</head>

<body>
<h2>:: ร้านค้าออนไลน์ ::</h2>
<p>
[<a href="index.php">หน้าแรก</a>]
[<a href="basket.php">ดูตะกร้าสินค้า</a>]
</p>
<table width="770" border="0">
<tr>
<td width="174" height="200" valign="top" bgcolor="#eaeaea"><table width="200" height="129" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
  <tr>
    <td align="left" valign="top">

</td>
  </tr>
  <tr>
    <td align="left" valign="top"><center>
      <b>ประเภทสินค้า</b>
	    <?php
include ("connect.php");
	include "type_list.php";
	?>
    </center>

</td>
  </tr>
</table></td>
<td width="580" valign="top"><div align="center">
<table width="100%" border="0" cellspacing="4">

</table>
<table width="557" height="150" border="1">
  <tr>
    <td width="547" align="left" valign="top">
	<?php
	

$strSQL = "SELECT * FROM tb_product where  ref_id_type='$id_type_select' ";
$objQuery = mysql_db_query($dbname, $strSQL);
$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery);

$Per_Page = 6;   // Per Page ให้แสดงต่อหน้า

$Page = $_GET["Page"];
if(!$_GET["Page"])
{
	$Page=1;
}

$Prev_Page = $Page-1;
$Next_Page = $Page+1;

$Page_Start = (($Per_Page*$Page)-$Per_Page);
if($Num_Rows<=$Per_Page)
{
	$Num_Pages =1;
}
else if(($Num_Rows % $Per_Page)==0)
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page) ;
}
else
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page)+1;
	$Num_Pages = (int)$Num_Pages;
}	
	
$sql="select * from tb_product where  ref_id_type='$id_type_select' LIMIT $Page_Start , $Per_Page";//กำหนดจะให้เริ่มจาก1
$result = mysql_db_query($dbname, $sql); 
$num=mysql_num_rows($result );

if ($num>0) {
echo "<table border=1 cellpadding=5 cellspacing=5  bordercolor='#425452'>";
$check=1;
while($rs=mysql_fetch_array($result)) {
$id_prd=$rs[id_prd];
$code=sprintf("%05d",$id_prd);
$name_prd=$rs[name_prd];
$detail_prd=$rs[detail_prd];
$ref_id_type=$rs[ref_id_type];
$price_prd=$rs[price_prd];
$photo_prd=$rs[photo_prd];

if ($photo_prd==" ") {
         $photo_prd="temp.jpg";
		 }
		 
		 if ($check%3 == 1) {
		 echo "<tr>";
}
echo "
<td width='20%' valign='top'>
<img src='photo/$photo_prd'>
</td>
<td width='80%' valign='top'>
<b>รหัสสินค้า :</b>$code<br>
<b>ชื่อรหัสสินค้า : </b>$name_prd<br>
<b>ราคา : </b>  $price_prd บาท<br><br>
[<a href='prd_view.php?id_prd=$id_prd'> แสดงรายระเอียด</a>]
[<a href='basket_add.php?id_prd=$id_prd'>หยิบใส่ตะกร้า</a>]
<br>
</td>";
if ($check%3==0) {
echo "</tr>";
$check=0;
}
$check++;
}
echo "</table>";
}
?>
//กำหนดการแสดงแล้วก็ linkแบ่งหน้า
 <span class="newa">
Total
      <?= $Num_Rows;?>&nbsp;
Record :
<?=$Num_Pages;?>
Page :
<?
if($Prev_Page)
{
	echo " <a href='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?id_type=$id_type_select&Page=$Prev_Page'><< Back</a> ";
}

for($i=1; $i<=$Num_Pages; $i++){
	if($i != $Page)
	{
		echo "[ <a href='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?id_type=$id_type_select&Page=$i'>$i</a> ]";
	}
	else
	{
		echo "<b> $i </b>";
	}
}
if($Page!=$Num_Pages)
{
	echo " <a href ='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?id_type=$id_type_select&Page=$Next_Page'>Next>></a> ";
}
mysql_close();
?>
</body>
</html>

User avatar
teekaiman
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: การแบ่งหน้า php ที่เป็น Thumbnails (columns และ row ) ครับ

Post by teekaiman » 09/10/2009 3:22 pm

เท่าที่ดูผลก็ใส่ ไว้แล้วนี่ครับ แล้วติดปัญหาอะไร


คือพอดีผมติดปัญหาตรงที่ว่าหลังจากที่เราดึงฟิลด์จากฐานข้อมูลให้มันแสดง 3 ฟิลด์ ต่อ 1แถว แล้ว..หลังจากนั้นพอมันวนครบ 3แถว 3คอลัม แล้วให้มันขึ้นหน้าใหม่อ่ะครับ
ผมเลยไม่รู้ว่าจะเขียนโค้ดใส่หน้าต่อยังไง ปกติเคยทำแต่โคดใส่หน้า แบบ 1 ฟิลด์ 1แถว แต่พอมา 3ฟิลด์ 3แถว ผมเลยงงๆครับ
ขอโทษทีนะครับที่ตั้งคำถามแบบกำกวมไปหน่อยเลยทำให้งงๆ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 14 guests