ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

uutoo
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 07/08/2009 2:51 pm

ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by uutoo »

คือผมลองฝึกทำตระกร้าสินค้าพอลองรันใน localhost ดู มันก็สามารถหยิบของใส่ตระกร้าได้
ไม่มีปัญหาอะไร กลับไปเพิ่มของมาใส่ในตะกร้าก็ได้ไม่มีปัญหาไร
แต่พอมาลงใน host จริง ปรากฎว่ามันใช้งานไม่ได้แล้ว แบบว่าพอหยิบของใส่ในตระกร้าก็กลายเป็นว่างป่าว
แก้ไขยังไงดีครับ
ผมใช้ session ในการเก็บค่าชื่อสินค้า จำนวน ราคา ประมาณนี้อะครับ

4404

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by 4404 »

เช็ค config ของ php บน server กับ local ดูก่อนครับว่าต่างกันตรงไหน

uutoo
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 07/08/2009 2:51 pm

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by uutoo »

เช็คแล้วนะครับไม่ตรงกันครับ
แล้วจะแก้อย่างไรเหรอครับ
ตรง register_globals = On
ของผมเป้น on ใน host จริง เป้น off แก้ไงอะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25161
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by mindphp »

ลองดูตามนี้ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=25
ข้อมูลประกอบ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... i-get.html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

uutoo
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 07/08/2009 2:51 pm

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by uutoo »

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม :-D :-D :-D
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ

4404

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by 4404 »

Code: Select all

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม    
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม :-D :-D :-D 
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ
ตอนนี้ผมก็เจอปัญหาเหมือนคุณ uutoo อ่ะครับ
ไม่ทราบว่า ไอ้คำสั่ง

Code: Select all

ini_set("register_globals","On");
ต้องไปใส่ส่วนไหนของหน้าเวบหรือครับคือผมใส่ไม่ถูกครับ :(

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25161
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Post by mindphp »

function ini_set() ไว้สำหรับเปลี่ยนค่า config ของ php
ถ้าอยากให้หน้าไหนเปลี่ยนค่า config หลัก (php.ini) ก็ให้ใส่ function นี้ไว้ที่ต้นไฟล์ ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 34 guests