Page 1 of 1

ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 25/10/2009 2:19 am
by uutoo
คือผมลองฝึกทำตระกร้าสินค้าพอลองรันใน localhost ดู มันก็สามารถหยิบของใส่ตระกร้าได้
ไม่มีปัญหาอะไร กลับไปเพิ่มของมาใส่ในตะกร้าก็ได้ไม่มีปัญหาไร
แต่พอมาลงใน host จริง ปรากฎว่ามันใช้งานไม่ได้แล้ว แบบว่าพอหยิบของใส่ในตระกร้าก็กลายเป็นว่างป่าว
แก้ไขยังไงดีครับ
ผมใช้ session ในการเก็บค่าชื่อสินค้า จำนวน ราคา ประมาณนี้อะครับ

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 25/10/2009 2:21 pm
by 4404
เช็ค config ของ php บน server กับ local ดูก่อนครับว่าต่างกันตรงไหน

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 25/10/2009 3:01 pm
by uutoo
เช็คแล้วนะครับไม่ตรงกันครับ
แล้วจะแก้อย่างไรเหรอครับ
ตรง register_globals = On
ของผมเป้น on ใน host จริง เป้น off แก้ไงอะครับ

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 26/10/2009 8:24 am
by mindphp
ลองดูตามนี้ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=25
ข้อมูลประกอบ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... i-get.html

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 28/10/2009 2:01 am
by uutoo
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม :-D :-D :-D
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 01/01/2010 3:03 pm
by 4404

Code: Select all

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม    
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับผม :-D :-D :-D 
ini_set("register_globals","On");
ตามนี้เลยอะครับ
ตอนนี้ผมก็เจอปัญหาเหมือนคุณ uutoo อ่ะครับ
ไม่ทราบว่า ไอ้คำสั่ง

Code: Select all

ini_set("register_globals","On");
ต้องไปใส่ส่วนไหนของหน้าเวบหรือครับคือผมใส่ไม่ถูกครับ :(

Re: ทำตระกร้าสินค้าแล้วลง host ใช้งานไม่ได้

Posted: 01/01/2010 5:07 pm
by mindphp
function ini_set() ไว้สำหรับเปลี่ยนค่า config ของ php
ถ้าอยากให้หน้าไหนเปลี่ยนค่า config หลัก (php.ini) ก็ให้ใส่ function นี้ไว้ที่ต้นไฟล์ ครับ