อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by Kaiwhan » 27/10/2009 11:55 am

ประมาณว่าแก้ไขได้แต่ไม่บันทึกลงฐานข้อมูลได้ค่ะ แก้มาหลายวันแล้ว

ให้แสดงข้อความ ได้แบบนี้ค่ะ

update ord set emsid='',timesend='',apostil='111111111', orderup='',status='2' where ID='' ปรับปรุงการส่งสินค้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

formupdate.php

Code: Select all


<form action="uodate.php" method="post" name="formupdate" >

<?
		  	include "config.inc.php";
			$ID1=$_GET[ID];
			
			$sql="select * from ord   where ID='$ID1'";
			if(!$result=mysql_query($sql)){ 
             echo "ไม่สามารถแก้ได้.";
                 }
		    $rs=mysql_fetch_array($result);
			$ID=$rs[ID];
			$emsid=$rs[emsid];
			$apostil=$rs[apostil];
			?>

<td><div align="right">สถานะการส่งสินค้า: : </div></td>
                  <td><div align="left">
                    <label>
                    <select name="status" id="status">s
                      <option value="0">-- กรุณาเลือก --</option>
                      <option value="1">ยังไม่ได้ส่งสินค้า</option>
                      <option value="2">ส่งสินค้าแล้ว</option>
                    </select>
                    </label>
                    &nbsp;</div></td>
                </tr>
				<tr bgcolor="#ECE9D8">
                  <td><div align="right">เลขที่พัสดุ : </div></td>
                  <td><div align="left">
                    <label>
                    <input name="emsid" type="text" id="emsid" value=""/>
                    </label>
                    &nbsp;</div></td>
<form action="uodate.php" method="post" name="formupdate" >

<?
		  	include "config.inc.php";
			$ID1=$_GET[ID];
			$apostil1=$_REQUEST[apostil]; 
			$sql="select * from ord   where ID='$ID1'";
			if(!$result=mysql_query($sql)){ 
             echo "ไม่สามารถแก้ได้.";
                 }
		    $rs=mysql_fetch_array($result);
			$ID=$rs[ID];
			$emsid=$rs[emsid];
			$apostil=$rs[apostil];
			?>

<td><div align="right">สถานะการส่งสินค้า: : </div></td>
                  <td><div align="left">
                    <label>
                    <select name="status" id="status">s
                      <option value="0">-- กรุณาเลือก --</option>
                      <option value="1">ยังไม่ได้ส่งสินค้า</option>
                      <option value="2">ส่งสินค้าแล้ว</option>
                    </select>
                    </label>
                    &nbsp;</div></td>
                </tr>
				<tr bgcolor="#ECE9D8">
                  <td><div align="right">เลขที่พัสดุ : </div></td>
                  <td><div align="left">
                    <label>
                    <input name="emsid" type="text" id="emsid" value=""/>
                    </label>
                    &nbsp;</div></td>




update.php

Code: Select all


<?
include "config.inc.php";
$ID1=$_POST[ID];
$emsid1=$_POST[emsid];
$timesend1=$_POST[timesend];
$apostil1=$_POST[apostil];
$orderup1=$_POST[orderup];
$status1=$_POST[status];


$sql="update ord set emsid='$emsid1',timesend='$timesend1',apostil='$apostil1',
orderup='$orderup1',status='$status1' where ID='$ID1'";
echo $sql;
$result=mysql_query($sql);
if($result){
echo " ปรับปรุงการส่งสินค้าเรียบร้อยแล้วค่ะ" ;

}else
{
echo"ไม่สามารถแก้ไขสินค้าได้";
}

mysql_close();
?>


ช่วยหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

or_neung
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 47
Joined: 08/06/2009 2:02 pm

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by or_neung » 27/10/2009 1:16 pm

<form action="uodate.php" method="post" name="formupdate" >

ชื่อไฟล์ผิดเหรอเปล่า

ชื่อไฟล์ว่า update.php ไม่ใช่เหรอ

ลองเเก้ชื่อไฟล์ดูก่อนสิ

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by Kaiwhan » 27/10/2009 1:22 pm

แก้แล้วไม่ได้ค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp » 27/10/2009 1:47 pm

เช็คโค้ดที่เอามาลงอีกทีซิครับ ทำไมมี

Code: Select all

<form action="uodate.php" method="post" name="formupdate" >
สองครั้ง
แล้ว input ใน form มีชื่อ ID และตัวอื่นๆที่จะเอาไปใช้ หรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by Kaiwhan » 27/10/2009 2:09 pm

เช็คแล้ว พอดีโค้ดนั้นวางซ้ำค่ะ โทดทีค่ะ

input ใน form มีชื่อ ID และตัวอื่นๆที่จะเอาไปใช้ แล้วค่ะ

แต่เช็คและแก้แล้วก็ยังไม่ออกค่ะ

ผลลัพที่ออกมาเหมือนกับค่าIDไม่ได้ส่งมาค่ะ

ทำไงค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp » 27/10/2009 2:11 pm

ค่าที่เอาไปใช้ มีอยู่ใน form หรือยัง ลงอเช็คดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by Kaiwhan » 27/10/2009 2:17 pm

มีค่ะ สั่งให้echo ค่าID ก็ออกมานะค่ะ แต่ทำไมไม่ส่งค่าไปอ่ะ

งงจังเลย

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: อัพเดทข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by Kaiwhan » 27/10/2009 2:28 pm

ได้แล้วค่ะ

ใช้วิธี hidden ค่า ID ไปค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำแนะนำค่ะ

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests