สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

pinatcha
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 04/01/2010 1:00 am

สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by pinatcha »

อยากทราบวิธีทำให้ php script run ตัวเองทุกๆ 1 นาทีค่ะ
ลอง search ดู ก็เจอแต่ของ linux ที่ใช้ crontab หน่ะค่ะ
แต่พอดี server ที่ใช้เป็น windows
ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีมั้ยคะ

ขอบคุณมากค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by mindphp »

มีครับใช้ Schedule ของ window ได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

pinatcha
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 04/01/2010 1:00 am

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by pinatcha »

ต้องทำยังไงบ้างหรอคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by mindphp »

หลักการก็คือตั้ง Schedule ใน windows ให้มันรันไฟล์ php ของเรานะครับ
ใช้ windows อะไรอยู่ :?:
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

pinatcha
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 04/01/2010 1:00 am

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by pinatcha »

ใช้ window7 ค่ะ แล้วเห็นว่ามันมี task scheduler อยู่แล้ว
ตอนนี้ทำได้แค่ให้มันเปิดโปรแกรมขึ้นมาตามเวลาอ่ะค่ะ แต่มันไม่รัน

ตอนทำใส่ C:\Program Files\Zend\ZendServer\bin\php.exe "C:\Program Files\Zend\Apache2\htdocs\amfphp\services\EDWMS_Service\convertFile.php" เข้าไปตรง program/script หนะค่ะ เพราะอ่านเจอว่า ถ้าจะให้รัน ต้องใส่ command เดียวกับที่ใช้รันใน command line
แล้วมันก็ขึ้น error แบบรูปข้างล่าง เลยไม่แน่ใจว่ามันเกี่ยวกะ space ระหว่าง Program Files รึป่าวอะค่ะ เพราะรัน php จาก command line ไม่เป็นด้วยค่ะ แล้วควรจะแก้ไขยังไงดีคะ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากกกก ค่ะ :o
Attachments
Untitled.png
Untitled.png (82.21 KiB) Viewed 2352 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by mindphp »

ลองตั้งให้ มันรันโปรแกรม calc ดูครับว่าได้หรือเปล่า
หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ใน Program Files
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

pinatcha
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 04/01/2010 1:00 am

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by pinatcha »

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ
ตอนนี้ทำให้มันรัน script ได้แล้วค่ะ โดยการเขียน batch file ขึ้นมา แล้วให้ task scheduler ไปเรียก batch file อีกที

แต่ว่าใน task scheduler มันตั้งได้ต่ำสุดแค่ 5 นาทีหรอคะ จริงๆแล้วอยากให้มันรันทุกๆ 1 นาทีอ่ะค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง run php script ทุกๆ 1 นาที บน windows

Post by mindphp »

pinatcha wrote:ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ
ตอนนี้ทำให้มันรัน script ได้แล้วค่ะ โดยการเขียน batch file ขึ้นมา แล้วให้ task scheduler ไปเรียก batch file อีกที

แต่ว่าใน task scheduler มันตั้งได้ต่ำสุดแค่ 5 นาทีหรอคะ จริงๆแล้วอยากให้มันรันทุกๆ 1 นาทีอ่ะค่ะ
บน window7 ไม่เคยใช้เหมือนกันครับ ว่าน้อยสุดได้เท่าไร
แต่ถ้าได้ 5 นาที ก็ตั้งให้มันทำงาน ซัก 5 ตัวซิครับ ตั้งให้เวลาเริ่มมันต่างกัน 1 นาที

หรือสร้างตัวเดียวแล้วให้มันรันเป็น loop เอาแต่ละ loop ก็ใส่ sleep() ลงไปก็ได้เหมือนกันครับ
ถ้าเป็น Unix แนะนำ sleep จะดีกว่า :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 8 guests