Page 1 of 2

อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 4:55 pm
by Patipat
อยากทราบวิธีรับค่าตัวที่เป็น ' (single quote) พอเราใส่ข้อมูลลงไป ไม่สามารถบันทึกลงฐานข้อมูลได้ครับ และพอเรากดค้นหา ในรายชื่อ มันก็ Error ครับ ไม่ทราบว่าต้องใช้ type อะไรเก็บข้อมูลครับ

Selection_999(213).png

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 4:57 pm
by thatsawan
ลองเอาคำสั่งที่ได้ ไปรัน SQL ที่ phpmyadmin

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 5:40 pm
by Patipat
พอผม echo ค่า $sql ตอนค้นหามาแล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ
SELECT * FROM tools_include_vat WHERE name LIKE '%วันพีช'%' ORDER BY id Asc Limit 0,10

แต่ใน phpmyadmin เรียกดูค่าได้ครับ วิธีคือทำให้ format เหมือนกัน
Selection_999(214).png

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 6:41 pm
by thatsawan

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 6:44 pm
by Patipat
พอ Select ค่า $sql ออกมามันขึ้น ผมต้องการจะแสดข้อมูลโดย 'tyty' แบบนี้้ครับให้มี ' หน้าและหลัง '

SELECT * FROM tools_include_vat WHERE name LIKE '%. \''tyty'\' .%' ORDER BY id Asc Limit 0,10

พอนำไป รันใน myphpadmin มันได้แบบนี้ครับ ตัว ' น่าจะเกินมา1 ตัวครับมีวิธีตัดอย่างไรบ้างครับ

Selection_999(217).png


ตัวนี้จะเป็น โค้ดที่รันจาก sql รันได้ครับ
Selection_999(216).png
Selection_999(216).png (67.99 KiB) Viewed 273 times

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 6:47 pm
by thatsawan
ขอดู code php หน่อย

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 7:03 pm
by Patipat

Code: Select all

$sql "SELECT * FROM $data WHERE name LIKE '%. \'$strKeyword\' .%'  ORDER BY id Asc Limit $start,$row";
                            
$result mysqli_query($con$sql); 

Re: อยากทราบ ERROR ครับ มีวิธีีรับค่าที่เป็นตัว ' (single quote)ไหมครับพอดีใส่แล้วมัน Error

Posted: 06/07/2019 7:05 pm
by thatsawan
mysql_real_escape_string() ใช้ตรงไหน อ่ะ