Page 1 of 2

Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 5:23 pm
by Patipat
อยากทราบวิธี เรียกใช้ ลิงค์ (URL) ผ่านตัวแปรหน่อยครับ

คือผมทำลิงค์เป็น localhost และมีไฟล์งานของผมอยู่ในลิงค์ด้วย อยากทราบว่า ถ้าคนอื่นนำงานของผมไปใช้และ มีวิธีการใช้ตัวแปรแทนลิงค์ URL อย่างไรบ้างครับ
สมมติ ลิงค์เป็น >> http://localhost/test อยากทำให้ไม่ต้องฟิก URL ครับเพื่อคนอื่น ๆ จะนำงานไปใช้ต่อได้ครับ

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 5:43 pm
by tsukasaz
ใช้ JUri::root() แทนครับ

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 5:55 pm
by Patipat
ใช้แบบนี้ ถูกไหมครับ

Code: Select all


 $jsPath = JURI::root(true) . 'controller=product&task=view&category_id=';
<a href="<?php echo SEFLink($jsPath . $order['category_id'] . '&product_id=' . $order['product_id'], 1); ?>" >    <?php echo "<img class='images' src='" . $order['image'] . "'  title=". $order['name_en-GB'] ." alt='WAT' > ";?></a>

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 6:19 pm
by Patipat
ใช้แบบนี้ได้ครับแต่ไม่แน่ใจว่าถูกต้องตามหลักหรือเปล่าครับ

Code: Select all

$hosts =  JUri::root('http://localhost/joomla') ; 

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 6:23 pm
by tsukasaz
วิธีการใช้นะครับ สมมุติว่า เรามี link สำหรับรูปภาพเป็นแบบนี้

Code: Select all

http://localhost/joomla/images/test.png


เราจะแทน http://localhost/joomla/images/test.png ข้างหน้า ด้วย JUri::root() ครับ

เขียนได้ใหม่เป็นแบบนี้

Code: Select all

 echo JUri::root() . 'images/test.png';

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 6:36 pm
by Patipat
ผมเขียนไปแบบนี้มัน เออเร่อครับ

Code: Select all

<?php echo "<img class='images'  JUri::root() . 'files/img_products/" . $order['image'] . "' alt='error'> ";?>

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 6:37 pm
by thatsawan

Code: Select all

JUri::root()

ตรงเป็นสีน้ำเงิน หรือป่าวค่ะ

Re: Q - มีวิธีการ เรียกใช้ URL ผ่านตัวแปรโดยไม่ต้อง Fix ค่าไหมครับ

Posted: 11/07/2019 6:42 pm
by Patipat
thatsawan wrote:

Code: Select all

JUri::root()

ตรงเป็นสีน้ำเงิน หรือป่าวค่ะ



ไม่ได้เป็นครับ

ผมแก้ใหม่เขียนเป็นแบบนี้ครับ ไม่แน่ใจว่าถูกไหมครับ ไม่เออเร่อ แต่รูปไม่ขึ้นครับ

Code: Select all

<?php JUri::root() . " 'components/com_mooziicart/files/img_products/" . $order['image'] . "' alt='error'> ";?>