Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api อัตราการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน มาใช้อย่างไรครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api อัตราการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน มาใช้อย่างไรครับ

Postby birdkritsna » 19/09/2019 10:50 am

้ผมต้องการดึงค่า api อัตราการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน จาก https://www.bot.or.th/Thai/Statistics/E ... s/API.aspx
พอจะมีแนวทางแนะนำมั้ยครับ

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18601
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby thatsawan » 19/09/2019 5:32 pm

ลองศึกษาจากนี้
https://apiportal.bot.or.th/bot/public/node/504

https://apiportal.bot.or.th/bot/public/node/470

ถ้า PHP

Code: Select all

<?php

$curl = curl_init();

curl_setopt_array($curl, array(
  CURLOPT_URL => "https://apigw1.bot.or.th/bot/public/Stat-ReferenceRate/v2/MONTHLY_REF_RATE/?start_period=REPLACE_THIS_VALUE&end_period=REPLACE_THIS_VALUE",
  CURLOPT_RETURNTRANSFER => true,
  CURLOPT_ENCODING => "",
  CURLOPT_MAXREDIRS => 10,
  CURLOPT_TIMEOUT => 30,
  CURLOPT_HTTP_VERSION => CURL_HTTP_VERSION_1_1,
  CURLOPT_CUSTOMREQUEST => "GET",
  CURLOPT_HTTPHEADER => array(
    "accept: application/json",
    "x-ibm-client-id: REPLACE_THIS_KEY"
  ),
));

$response = curl_exec($curl);
$err = curl_error($curl);

curl_close($curl);

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21758
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby mindphp » 19/09/2019 5:39 pm

ทำความรู้จักเรื่อง curl
viewtopic.php?f=29&t=58335

ทำความรู้จักกับ CURL สำหรับ php
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?p=62246
https://www.mindphp.com/en/articles/63- ... etopt.html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby birdkritsna » 19/09/2019 6:08 pm

thatsawan wrote:ลองศึกษาจากนี้
https://apiportal.bot.or.th/bot/public/node/504

https://apiportal.bot.or.th/bot/public/node/470

ถ้า PHP

Code: Select all

<?php

$curl = curl_init();

curl_setopt_array($curl, array(
  CURLOPT_URL => "https://apigw1.bot.or.th/bot/public/Stat-ReferenceRate/v2/MONTHLY_REF_RATE/?start_period=REPLACE_THIS_VALUE&end_period=REPLACE_THIS_VALUE",
  CURLOPT_RETURNTRANSFER => true,
  CURLOPT_ENCODING => "",
  CURLOPT_MAXREDIRS => 10,
  CURLOPT_TIMEOUT => 30,
  CURLOPT_HTTP_VERSION => CURL_HTTP_VERSION_1_1,
  CURLOPT_CUSTOMREQUEST => "GET",
  CURLOPT_HTTPHEADER => array(
    "accept: application/json",
    "x-ibm-client-id: REPLACE_THIS_KEY"
  ),
));

$response = curl_exec($curl);
$err = curl_error($curl);

curl_close($curl);



สามารถนำโค๊ดตัวไปใช้ได้เลยไหมครับ
ผมใส่ key ใส่ period แล้วก็ยังไม่ได้ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21758
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby mindphp » 19/09/2019 6:20 pm

ใส่ค่าอะไร ลงไป
ลองเอาโค้ดที่นำไปใช้ มาดูครับ
ยังไม่ได้ ข้อความขึ้นแจ้งว่าอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby birdkritsna » 19/09/2019 6:25 pm

mindphp wrote:ใส่ค่าอะไร ลงไป
ลองเอาโค้ดที่นำไปใช้ มาดูครับ
ยังไม่ได้ ข้อความขึ้นแจ้งว่าอะไร


Code: Select all

<?php

$curl = curl_init();

curl_setopt_array($curl, array(
  CURLOPT_URL => "https://apigw1.bot.or.th/bot/public/Stat-ReferenceRate/v2/MONTHLY_REF_RATE/?start_period=2019-09-18&end_period=2019-09-19",
  CURLOPT_RETURNTRANSFER => true,
  CURLOPT_ENCODING => "",
  CURLOPT_MAXREDIRS => 10,
  CURLOPT_TIMEOUT => 30,
  CURLOPT_HTTP_VERSION => CURL_HTTP_VERSION_1_1,
  CURLOPT_CUSTOMREQUEST => "GET",
  CURLOPT_HTTPHEADER => array(
    "accept: application/json",
    "x-ibm-client-id: lR4gQ7fV7sQ5xQ6wH5nM2hL2mK3uN6wG4jA1dV2wD3cV1nE2uO"
  ),
));

$response = curl_exec($curl);
$err = curl_error($curl);

curl_close($curl);


ขึ้นหน้าจอเปล่าเลยครับ

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby birdkritsna » 20/09/2019 10:26 am

mindphp wrote:ใส่ค่าอะไร ลงไป
ลองเอาโค้ดที่นำไปใช้ มาดูครับ
ยังไม่ได้ ข้อความขึ้นแจ้งว่าอะไร

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21758
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Q - อยากทราบวิธีการดึงค่า api มาใช้อย่างไรครับ

Postby mindphp » 20/09/2019 10:26 am

หน้าจอเปล่าคืออะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 52 guests