อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by birdkritsna » 20/09/2019 2:58 pm

ผมอยากให้ กดปุ่มสลับ(สีฟ้า) แล้วสามารถสลับค่าระหว่างลิสต์สองอัน ดังรูป พอจะมีวิธีแนะนำ แนวทางไหมครับ

q1.jpg
q1.jpg (21.89 KiB) Viewed 238 times

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 19759
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by thatsawan » 20/09/2019 3:00 pm

ต้องการเปลี่ยนเเค่ ลิส อย่างเดียวหรือเปลี่ยนอย่างอื่นด้วยค่ะ

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by birdkritsna » 20/09/2019 3:04 pm

thatsawan wrote:ต้องการเปลี่ยนเเค่ ลิส อย่างเดียวหรือเปลี่ยนอย่างอื่นด้วยค่ะ
สลับลิสต์แล้ว อยากให้เปลี่ยนค่าลิสต์ด้วยครับ ซึ่งพอสลับลิสต์แล้วกดคำนวณให้แสดงค่าออกมาอีกทีครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22520
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by mindphp » 20/09/2019 3:57 pm

ทำได้หลายแบบ
แต่ถ้ามือใหม่ แนะนำ
ทำแบบง่ายๆ โดย ทำไอคอนเป็นลิงค์ เปลี่ยน กดแล้ว url เปลี่ยน แล้วส่งค่าที่อยู่ในฟอร์ม ออกไปแบบ get
โดยค่าที่จะส่งไป อ่านมาจาก input form ด้วย javascript
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22520
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by mindphp » 20/09/2019 4:10 pm

การอ่านค่า ใน input form
แบบ javascript
https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8 ... -text.html

แบบ Jquery
viewtopic.php?f=25&t=4970
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22520
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by mindphp » 21/09/2019 12:50 pm

กระทู้นี้ ไม่รู้ จขกท. ได้ลอง ทำหรือ ยัง หรือ ยังติดปัญหาอะไร อยู่บ้าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 225
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by birdkritsna » 21/09/2019 5:13 pm

mindphp wrote:กระทู้นี้ ไม่รู้ จขกท. ได้ลอง ทำหรือ ยัง หรือ ยังติดปัญหาอะไร อยู่บ้าง
ยังไม่เข้าใจตรง javascript อะครับ ไม่ทราบว่าพอมี ตัวแปรแนะนำให้ใช้ไหมครับ

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 19759
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Post by thatsawan » 21/09/2019 5:41 pm

mindphp wrote:แต่ถ้ามือใหม่ แนะนำ
ทำแบบง่ายๆ โดย ทำไอคอนเป็นลิงค์ เปลี่ยน กดแล้ว url เปลี่ยน แล้วส่งค่าที่อยู่ในฟอร์ม ออกไปแบบ get
มันมีมากกว่า 1 วิธี

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests