Page 1 of 2

อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 20/09/2019 2:58 pm
by birdkritsna
ผมอยากให้ กดปุ่มสลับ(สีฟ้า) แล้วสามารถสลับค่าระหว่างลิสต์สองอัน ดังรูป พอจะมีวิธีแนะนำ แนวทางไหมครับ

q1.jpg
q1.jpg (21.89 KiB) Viewed 387 times

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 20/09/2019 3:00 pm
by thatsawan
ต้องการเปลี่ยนเเค่ ลิส อย่างเดียวหรือเปลี่ยนอย่างอื่นด้วยค่ะ

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 20/09/2019 3:04 pm
by birdkritsna
thatsawan wrote:ต้องการเปลี่ยนเเค่ ลิส อย่างเดียวหรือเปลี่ยนอย่างอื่นด้วยค่ะ
สลับลิสต์แล้ว อยากให้เปลี่ยนค่าลิสต์ด้วยครับ ซึ่งพอสลับลิสต์แล้วกดคำนวณให้แสดงค่าออกมาอีกทีครับ

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 20/09/2019 3:57 pm
by mindphp
ทำได้หลายแบบ
แต่ถ้ามือใหม่ แนะนำ
ทำแบบง่ายๆ โดย ทำไอคอนเป็นลิงค์ เปลี่ยน กดแล้ว url เปลี่ยน แล้วส่งค่าที่อยู่ในฟอร์ม ออกไปแบบ get
โดยค่าที่จะส่งไป อ่านมาจาก input form ด้วย javascript

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 20/09/2019 4:10 pm
by mindphp
การอ่านค่า ใน input form
แบบ javascript
https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8 ... -text.html

แบบ Jquery
viewtopic.php?f=25&t=4970

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 21/09/2019 12:50 pm
by mindphp
กระทู้นี้ ไม่รู้ จขกท. ได้ลอง ทำหรือ ยัง หรือ ยังติดปัญหาอะไร อยู่บ้าง

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 21/09/2019 5:13 pm
by birdkritsna
mindphp wrote:กระทู้นี้ ไม่รู้ จขกท. ได้ลอง ทำหรือ ยัง หรือ ยังติดปัญหาอะไร อยู่บ้าง
ยังไม่เข้าใจตรง javascript อะครับ ไม่ทราบว่าพอมี ตัวแปรแนะนำให้ใช้ไหมครับ

Re: อยากทราบวิธีทำปุ่มกดสลับค่าระหว่าง list box ครับ

Posted: 21/09/2019 5:41 pm
by thatsawan
mindphp wrote:แต่ถ้ามือใหม่ แนะนำ
ทำแบบง่ายๆ โดย ทำไอคอนเป็นลิงค์ เปลี่ยน กดแล้ว url เปลี่ยน แล้วส่งค่าที่อยู่ในฟอร์ม ออกไปแบบ get
มันมีมากกว่า 1 วิธี