จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1323
Joined: 21/05/2019 10:45 am

จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Post by jamepiyawat » 22/10/2019 5:39 pm

ผมได้สร้าง text box ขึ้นมา 1 ตัวโดย text box นี้ให้ผู้ใด้ใส่ข้อมูล ได้หลาย ๆ ค่าโดย 1 ค่าก็คือ 1 บรรทัด เช่นถ้ามีทั้งหมด 5 ค่าก็จำเป็นจะต้องใส่ตัวเลขแบบนี้
1
2
3
3
3

ซึื่งทั้งหมด 5 ค่านี้ก็จะถูกนำมาบวกกัน
แต่ปัญหาของผมก็ติดตรงที่ว่าค่าที่อยู่ใน text box เดียวกันผมทำได้แค่ให้มันอยู่ในตัวแปลเดียวทำให้มันไม่สามารถนำค่าแต่ล่ะค่ามาบวกกันได้

อยากทราบวิธีที่จะทำให้ข้อมูลใน text box เดียวเก็บค่าได้หลายตัวแปลครับ
Selection_999(1307).png
Selection_999(1307).png (24.87 KiB) Viewed 277 times

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10460
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Post by tsukasaz » 22/10/2019 5:45 pm

ลองตัดจากการขั้นบรรทัดใหม่ครับ

Code: Select all

$arr = explode("\n", ตัวแปรจากinput); 
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Post by mindphp » 22/10/2019 5:47 pm

เพิ่มเติม ฟังก์ชั่นนี้
https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8 ... ode().html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1323
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Post by jamepiyawat » 22/10/2019 6:30 pm

ทำได้แล้วครับแต่ว่าผมยังไม่มีวิธีที่จะทำให้อาเรต์แต่ละค่าเก็บตัวแปลแต่ละตัวยังไงครับ
Selection_999(1310).png
Selection_999(1310).png (10.6 KiB) Viewed 264 times

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 34 guests