ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

makup
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 397
Joined: 05/10/2020 10:02 am

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by makup »

mindphp wrote: 25/10/2020 7:28 pm List box แต่ละตัวต้อง ใช้ชื่อต่างๆ กัน

Code: Select all

<select name="name" id="name">  
tag สร้าง form ไม่ต้องวน loop
ส่วนของค้นหา ควรมี form เดียว และควรตั้งชื่อ form ด้วย

Code: Select all

      *** 
  @foreach($flight as $flights)
     <form class="" method="get" action="/searchAirflight/search">
  @endforeach

ค่าที่เอามาค้นหา ต้องเอามาจาก form ที่ส่งแบบ get เพื่อไปล้างค่า url ที่ถูกค้นไปก่อนหน้านั้น
การล้างค่า URL นั้น , ต้องใช้ Function unset() ในการล้างค่า , แล้วเราสามารถสร้างปุ่มขึ้นมา เพื่อทำการเคลียร์ค่า URL ที่ถูกส่งมาจาก Form get ได้หรือเปล่าครัล
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25940
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by mindphp »

แค่กดปุ่ม ค้นหาใหม่ ระบบก็จะส่งค่าใหม่ ไปตาม url ใหม่ให้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้อง unset()
form แบบ get ถูกส่งผ่าน query string ค่าที่นำไปใช้ เป็นค่าใหม่ ที่คนคลิกปุ่มค้นหา เข้ามา
Input object และการส่งค่าแบบ get
viewtopic.php?p=25030#p25030

ส่วนของค้นหา ควรมี form เดียว และควรตั้งชื่อ form ด้วย
mindphp wrote: 25/10/2020 7:28 pm List box แต่ละตัวต้อง ใช้ชื่อต่างๆ กัน

Code: Select all

<select name="name" id="name">  
tag สร้าง form ไม่ต้องวน loop
ส่วนของค้นหา ควรมี form เดียว และควรตั้งชื่อ form ด้วย

Code: Select all

      *** 
  @foreach($flight as $flights)
     <form class="" method="get" action="/searchAirflight/search">
  @endforeach

ค่าที่เอามาค้นหา ต้องเอามาจาก form ที่ส่งแบบ get เพื่อไปล้างค่า url ที่ถูกค้นไปก่อนหน้านั้น
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
makup
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 397
Joined: 05/10/2020 10:02 am

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by makup »

mindphp wrote: 26/10/2020 6:02 pm แค่กดปุ่ม ค้นหาใหม่ ระบบก็จะส่งค่าใหม่ ไปตาม url ใหม่ให้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้อง unset()
form แบบ get ถูกส่งผ่าน query string ค่าที่นำไปใช้ เป็นค่าใหม่ ที่คนคลิกปุ่มค้นหา เข้ามา
Input object และการส่งค่าแบบ get
viewtopic.php?p=25030#p25030

ส่วนของค้นหา ควรมี form เดียว และควรตั้งชื่อ form ด้วย
mindphp wrote: 25/10/2020 7:28 pm List box แต่ละตัวต้อง ใช้ชื่อต่างๆ กัน

Code: Select all

<select name="name" id="name">  
tag สร้าง form ไม่ต้องวน loop
ส่วนของค้นหา ควรมี form เดียว และควรตั้งชื่อ form ด้วย

Code: Select all

      *** 
  @foreach($flight as $flights)
     <form class="" method="get" action="/searchAirflight/search">
  @endforeach

ค่าที่เอามาค้นหา ต้องเอามาจาก form ที่ส่งแบบ get เพื่อไปล้างค่า url ที่ถูกค้นไปก่อนหน้านั้น
รับทราบครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25940
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by mindphp »

ปัญหานี้เป็นไง บ้าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
makup
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 397
Joined: 05/10/2020 10:02 am

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by makup »

mindphp wrote: 28/10/2020 1:15 pm ปัญหานี้เป็นไง บ้าง
1. ทำการกดเลือก listbox สนามบินดอนเมือง ,
2. แล้วกดปุ่มค้นหาไป
3. จะวิ่งไปทำงานที่ action="/searchAirflight/search" ใน Form ของ File showAirflight.blade.php

Code: Select all

<form class="" method="get" name="search" action="/searchAirflight/search">

        <tr>
          <th scope="col">ลำดับ</th>
          <th scope="col">
             <select name="name" id="name"  >

      <option value="0" selected="selected">---- เลือกทั้งหมด ----</option>
      
      @foreach($searchflight as $searchflights)
      <option value="{{$searchflights->id_airport}}"> {{$searchflights->airport['name']}} </option>
      @endforeach
     
    </select>
4. ตรงนี้คือ route ของ action="/searchAirflight/search" , มีการวิ่งไปทำงาน Controller_show_airflight แล้ววิ่งไปที่ Function index

Code: Select all

Route::get('/searchAirflight/search', 'Controller_show_airflight@index');
5.ส่วนตรงนี้คือ route ไว้โชว์ข้อมูลในตาราง showAirflight

Code: Select all

Route::get('/showAirflight','Controller_show_airflight@index');
6.ตรงนี้คือ Controller_show_airflight , แล้วเข้าไปดู code Function index

Code: Select all

 public function index(Request $request)
    {
      $name = $request->name;
      

      $searchflight = Airflight::where('id_airport','=','{$name}')->paginate(2);
      $searchflight =  Airflight::paginate(6);
           
        return view('showAirflight')
        ->with('searchflight',$searchflight)
        ->with('flight',Airflight::paginate(6))
        ->with('airport',Airport::all())
        ->with('airline',Airline::all())
        ;
    }
7.ผลลัพธ์ที่ได้
ติดปัญหา ตรง : ค้นหาข้อมูลแล้ว , ไม่เกิดการเปลี่ยนอะไรทั้งสิ้น , หมายถึงค้นหาข้อมูลไม่เจอ หรือ ไม่แสดงผล
Programming - PHP-1.png
Programming - PHP-1.png (32.38 KiB) Viewed 111 times
สรุปคือ
ต้องการให้วิ่งส่งค่าข้อมูลที่ต้องการค้นหาไปหน้าเดียวกัน
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25940
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by mindphp »

ต้องการให้วิ่งส่งค่าข้อมูลที่ต้องการค้นหาไปหน้าเดียวกัน
หมายถึงอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25940
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by mindphp »

ติดปัญหา ส่วนไหน ยกส่วนนั้นมาเป็นคำถาม
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
makup
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 397
Joined: 05/10/2020 10:02 am

Re: ติดปัญหาการค้นหาข้อมูล Listbox ให้เลือกค่าเก่าค้างไว้

Post by makup »

mindphp wrote: 28/10/2020 8:02 pm
ต้องการให้วิ่งส่งค่าข้อมูลที่ต้องการค้นหาไปหน้าเดียวกัน
หมายถึงอะไร
ตอนนี้เหลือให้โชว์ข้อมูลค้างใน lisbox ครับ เหลือแค่ปัญหาเดียวครับ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่า , เมื่อมีการโยนค่าตัวแปร $flight->id เข้าไปเปรียบเทียบใน if ว่าตรงกันกับ airports->id ไหม
115.jpg
115.jpg (59.21 KiB) Viewed 91 times

Code: Select all

<form class="" method="get" name="search" action="/searchAirflight/search">

        <tr>
          <th scope="col">ลำดับ</th>
          <th scope="col">
             <select name="name" id="name"  >

      <option value="0" selected="selected">---- เลือกทั้งหมด ----</option>
      <?php $number = 1; ?>
  
      @foreach($airport as $airports)
      <option value="{{$airports->id}} " {{ ( $airports->id == $flight_path->id) ? 'selected' : '' }}
      >{{$number}}<?php echo ".";?>{{$airports->name}} </option>
      <?php $number++; ?>
      @endforeach
    
    </select>


            <br><br>ชื่อที่ตั้งสนามบิน</th>
          <th scope="col">

            <select name="name_airline" id="name_airline">
      <option value="0" selected="selected">---- เลือกทั้งหมด ----</option>
       <?php $number = 1; ?>
     @foreach($airline as $airlines)
      <option value="{{$airlines->id}}">{{$number}}<?php echo ".";?>{{$airlines->name_airline}}</option>
      <?php $number++; ?>  
      @endforeach
    </select>

            <br><br>ชื่อสายการบิน</th>
          <th scope="col">

             <select name="path" id="path">
      <option value="0" selected="selected">---- เลือกทั้งหมด ----</option>
      <?php $number = 1; ?>
     @foreach($flight_path as $flight_paths)
      <option value="{{$flight_paths->path}}"
    >{{$number}}<?php echo ".";?>{{$flight_paths->path}}</option>
    <?php $number++; ?>  
      @endforeach
    </select>

            <br><br>เส้นทางการบิน</th>
          <th scope="col">วันที่</th>
          <th scope="col">เวลาออกเดินทาง</th>
          <th scope="col">ราคา</th>
          <th scope="col">รุ่นเครื่องบิน</th>
          <th scope="col">แก้ไข</th>
          <th scope="col">

              <button type="submit" name="submit" class="btn btn-primary" name="submit">ค้นหา</button>
            <br><br>ลบ</th>
        </tr>
        </form>      
      </thead>
      <tbody>
เกิด Error ขึ้นมา ในหน้าแสดงข้อมูลของตารางเที่ยวบินครับ , โดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มค้นหา
116.JPG
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 22 guests