Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

pLoy..

Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by pLoy.. » 11/02/2011 3:08 am

พิมพ์โค้ดง่ายๆแบบนี้เลยนะค่ะ
แต่พอมารันก็เป็นแบบนี้


แต่ถ้าไปรันในeditplus ก็แสดงผลตามปกตินะค่ะ และไปใช้เครื่องคอมที่คณะก็ไม่มีปัญหาอะไร
ช่วยบอกวิธีแก้ทีนะค่ะ
Last edited by mindphp on 11/02/2011 11:49 am, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by mindphp » 11/02/2011 11:50 am

รันไฟล์ php ต้องมี Webserver อยู่ในเครื่องด้วยครับ
แล้วเรียก url เข้าไปที่

Code: Select all

http://localhost/ชื่อไฟล์ของเรา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

ploy..

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by ploy.. » 11/02/2011 12:55 pm

ขอโทดทีนะค่ะ โพสรูปแบบนี้ไม่เป็นอะค่ะ :(

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23819
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by mindphp » 11/02/2011 1:15 pm

แนบไฟล์
ตอนตอบกระทู้เลยครับ
แต่เบื้องต้นลองเข้าตาม
mindphp wrote:รันไฟล์ php ต้องมี Webserver อยู่ในเครื่องด้วยครับ
แล้วเรียก url เข้าไปที่

Code: Select all

http://localhost/ชื่อไฟล์ของเรา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

4404

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by 4404 » 12/02/2011 12:53 pm

มันไม่ได้อ่ะค่ะ เป็นเพราะใช้ windows7 เกี่ยวป่ะค่ะ ??

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by ob1 » 14/02/2011 1:43 am

ลอง หาไฟล์ host แล้วเพิ่ม localhost ip เป็น 127.0.0.1 ลงไปดูครับ

User avatar
dexjanghan
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 68
Joined: 02/03/2011 5:36 pm

Re: Dreamweaver cs 4 รัน php ไม่ได้รบกวนดูให้ทีนะค่ะ

Post by dexjanghan » 28/06/2011 1:28 am

หลัง localhost ตามด้วย ชื่อโฟลเดอร์ ที่เก็บเว็บเราน่ะครับ ไม่ใช่ไฟล์นะครับ
เช่น โฟลเดอร์ผม ชื่อ worasit ผมต้องรันว่า http://localhost/worasit
อย่างนี้ครับ

ถ้ายังไม่ขึ้น ไปดูว่า Service ที่เป็นอาปาเชย์ของ Appserve มันรันหรือปล่วครับ
ไท่เกี่ยวกับ OS หรือ เวอร์ชั่นของ Software หรอกครับ
มื่อใหม่หัดใช้ PHP แต่คล่อง Joomla ซะมากกว่า
แวะเวียนเว็บโหลๆhttp://www.dexjanghan.com

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 30 guests