พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
eange08
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 609
Joined: 22/12/2020 10:09 am

พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

Post by eange08 »

พอจะมี service หรือ api สำหรับดึงข้อมูลจังหวัดมาใส่ใน dropdown แบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูลไหมค่ะ
User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 28523
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

Post by thatsawan »

จังหวัดเป็นข้อมูลที่มีค่าแทบจะตายตัวอยู่เเล้ว นะคะ
นานๆ มากเลยที่จะมีจังหวัดเพิ่มขึ้นหรือลดลง
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27109
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

Post by mindphp »

ไม่ใช้ฐานข้อมูล ใช้ array ก็ได้ ครับ หรือ เก็บในรูปแบบ json หรือ xml แล้ว loop มาแสดงก็ได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
eange08
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 609
Joined: 22/12/2020 10:09 am

Re: พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

Post by eange08 »

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
DanielPe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 19/01/2021 10:59 am

Re: พอจะมีวิธีทำ dropdown จังหวัดแบบไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล

Post by DanielPe »

วิธีการแก้ปัญหาที่น่าสนใจขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 10 guests