สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Tookta
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 641
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/12/2022 9:12 am

สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย Tookta »

โค้ด: เลือกทั้งหมด

</style>
<script type="text/javascript">
 function countTextJs2(){
  var txtForJs2=document.getElementById('txtForJs2').value;
  var countTxtNull=0;
  var countTxt=0;
  try{
   countTxtNull=txtForJs2.match(/\s/g).length;
  }catch(e){}
  countTxt=txtForJs2.length-countTxtNull;
    document.getElementById('rs_txtForJs2').innerHTML=countTxt
 }
</script>
function countTextJs2() เป็นการนับช่องว่างของข้อความ ไม่รู้รายละเอียดมากค่ะ
อยากสอบถามว่า ค่าที่ได้จากฟังก์ชันตัวนี้ ใช่ rs_txtForJs2 ไหมคะ แล้วจะสามารถนำไปแสดงบน PHP ได้ยังไง
เพิ่มเติม ช่วยอธิบายการทำงานของ ฟังก์ชันนี้ทีค่ะ ขอบคุณค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 37328
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย mindphp »

ในเนื้องานต้องการทำอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
ภาพประจำตัวสมาชิก
Tookta
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 641
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/12/2022 9:12 am

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย Tookta »

mindphp เขียน: 27/01/2023 1:00 pm ในเนื้องานต้องการทำอะไร

โค้ด: เลือกทั้งหมด

</style>
<script type="text/javascript">
 function countTextJs1(){//นับรวมช่องว่าง
  var txtForJs1=document.getElementById('txtForJs1').value;
  var countTxt=txtForJs1.length;
    document.getElementById('rs_txtForJs1').innerHTML=countTxt
 }
 function countTextJs2(){//ม่รวมช่องว่าง
  var txtForJs2=document.getElementById('txtForJs2').value;
  var countTxtNull=0;
  var countTxt=0;
  try{
   countTxtNull=txtForJs2.match(/\s/g).length;//นับจำนวนช่องว่าง
  }catch(e){}
  countTxt=txtForJs2.length-countTxtNull;//จำนวนตัวอักษรทั้งหมด-จำนวนช่องว่าง=จำนวนตัวอักษรไม่รวมช่องว่าง
    document.getElementById('rs_txtForJs2').innerHTML=countTxt
 }
</script>
</head>
 
<body>
<div>
ป้อนตัวอักษร (รวมช่องว่าง) <input name="txtForJs1" id="txtForJs1" type="text" size="100" onkeyup="countTextJs1()" /> <span id="rs_txtForJs1">0</span>
</div>
<br />
<div>
ป้อนตัวอักษร (ไม่รวมช่องว่าง) <input name="txtForJs2" id="txtForJs2" type="text" size="100" onkeyup="countTextJs2()" /> <span id="rs_txtForJs2">0</span>
</div>
</body>
ตอนนี้แสดงผลแบบ เรียลไทม์
java.PNG
java.PNG (7.49 KiB) Viewed 415 times
ต้องการนำค่าที่ได้จาก javascript มาแสดงรูปแบบ ของ php

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<?php echo $data ?> 
ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 37328
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย mindphp »

หมายถึง scope งานเป็นอย่างไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
ภาพประจำตัวสมาชิก
Tookta
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 641
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/12/2022 9:12 am

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย Tookta »

mindphp เขียน: 27/01/2023 5:34 pm หมายถึง scope งานเป็นอย่างไร
1.รับค่าตัวอักษรมาจาก input

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<span class="input-group-addon alert-info head-user">ชื่อผู้ใช้งาน</span>
                  <input type="text" name="qrcode_user_name" class="form-control username" autocomplete="off"
                    placeholder="" value="">
2.นำค่าจาก input มาคำนวนณหา จำนวน และช่องว่าง
ตามโค้ด javascript ข้างต้น

3.นำมาแสดงด้วยภาษา PHP

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo $texe
ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 37328
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย mindphp »

1. หมายถึง scope งานนะครับ
2. มีการกำหนดไว้ให้ทำแบบนั้นหรือครับ
3. ถ้าแก้จุดนี้ได้แล้วจะเอามาใช้ในงานได้ 100% หรือ
4. ทำไมต้องเอาค่าใน js ไป echo ใน php
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
755m by lnwasia

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก Javascritp มาแสดงด้วย PHP

โพสต์ โดย 755m by lnwasia »

มางงด้วยคน คำถามฮิตสมัยก่อน
ตอบกลับโพส

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 12