การสร้างไฟล์ event ในรูปแบบ html สำหรับ phpbb

PHP Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ php เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 5410
Joined: 19/09/2018 10:33 am

การสร้างไฟล์ event ในรูปแบบ html สำหรับ phpbb

Post by Ittichai_chupol »

สำหรับว็บบอร์ด phpbb นั้น จะเป็นเว็บบอร์ดที่อำนวย ความสะดวก ให้ผู้พัฒนาไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับการพัฒนา ในส่วนที่ไม่จำเป้นมาก เพราะ เว็บบอร์ด php ได้มีการติดตั้งและพัฒนามาพร้อมตั้งครั่งแรกที่ติดตั้ง ดังนั้น สามารถนำไปใช้งานได้เลย แต่หากผู้พัฒนา ต้องการที่จะเพิ่มในส่วนที่ไม่มีมา ให้ตอนที่ติดตั้งนั้น ผู้พัฒนา ต้องต้องแก้ไข้ โคด ในไฟล์ phpbb หรือ ทำการพัฒนา ส่วนขยาย(Extension )

ส่วนขยาย(Extension) เป็นสิ่งที่จะทำให้เว็บบอร์ด phpbb นั้นมีความสามารถที่เพิ่มขึ้น เเละไม่ต้องเสียเวลา แก้ไข้ โคดจนทำให้อาจจะเกิดความเสียหายกับระบบเว้ฐบอร์ดได้ ซึ่ง ส่วนขยาย(Extension) นอกจากจะมีไว้สำหรับช่วยเหลือการทำงานของเว็บบอร์ด phpbb แล้ว ยังสามารถที่จะแสดงผลออกมา ใช้งานเฉพาะ ส่วนขยาย(Extension) ด้วย

โดยใน ส่วนที่ใช้ในการแสดงข้อมูลนั้น เราจะใช้การแสดงข้อมูลแบบ event เพื่อทำให้การแสดงผล ไม่เกิดข้อผิดพลาด หรือ ปัญหาสำหรับของการแสดง ของเดิมที่มี แต่ในบางครั่งเราไม่สามารถที่จะหา event ที่มีตำแหน่งการแสดงเป็นไป ตามที่เราต้องการได้ เราก็จำเป้นที่จะต้องสร้าง event ขึ้นมาเพื่อใช้งานเอง

ขั้นตอนการพัฒนา event

1.สร้างไฟล์ html โดยใช้งานชื่อตามที่เราต้องการ
2.เพื่อสร้างเสร็จแล้ว ก็ไปเลือกหาตำแหน่ง ที่เราต้องการให้เเสดงผล
3.จากนั้นก็เขียนว่า <!-- ชื่อไฟล์ที่สร้างขึ้น -->

เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นการพัฒนา Event
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “PHP Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 27 guests