วิธีการเพิ่ม part way ให้แสดงใน phpbb

PHP Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ php เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 5410
Joined: 19/09/2018 10:33 am

วิธีการเพิ่ม part way ให้แสดงใน phpbb

Post by Ittichai_chupol »

- เว็บบอร์ด phpbb นั้นเป็บเว็บบอร์ดที่มี code และ ฟั่งชั่น ตางๆ ที่สนับสนุนการใช้งาน ในส่วนต่างๆของเว็บ มาให้เป้นพื้นฐาน ตั้งแต่แรกติดตั้งอยู่ นั้นจึงทำให้ผุ้พัฒนา ไม่ต้องเสียเวลากับการที่จะต้องสร้าง ส่วนต่างขึ้นมาเองทั้งหมด เพียงแค่ปรับปรุง หรือ เสริมเพียงเเค่บางส่วนเข้าไปเท่านั้น ก็ทำให้เว็บบอร์ด สามารถทำงาน ตามที่เราต้องการ โดยวิธีการที่เราจะทำให้เว็บบอร์ด phpbb สามารถทำในส่วนที่ไม่ได้มีมากับตอนติดตั้งครั่งแรกนั้น คือการส่ร้าง ส่วนขยาย(Extension)

- แต่ทั้งนี้ในบางครั้งการที่จะสร้าง ส่วนขยาย(Extension) อาจะะยังยากไปสำหรับผู้ที่พึงเริ่มรู้จัก phpbb หรือผุ้ที่จะเริ่มพัฒนา ฟังชั่นเสริมการใช้งานให้กับ phpbb เพื่อเนื่องจากการสร้าง ส่วนขยาย(Extension) นั้นมีรู้แบบและองค์ปรกอบที่เยอะและหลายขึ้นตอน แต่ทั้งนี้ก็ยังมีวิธีการที่จะช่วยสำหรับการฝึกพัฒนาฟังชั่นเสริมให้กับ phpbb ได้เช่นกัน นั้นก็คือการสร้างโปรแกรมย่อยๆนั้นก็คือ tools

- แต่ทั้งนี้ในการส้ราง tool นัน้ จะมีรู้เล่นหรือการปรับปรุงแก้ไข phpbb นั้นอาจจะยากกว่าการใช้งาน ส่วนขยาย(Extension) โดยเฉพาะการสร้าง part way นั้น บางคนอาจจะสับสนว่าควรจะนำมาแสดงอย่างไร โดยวิธีการที่จะแสดงชื่อ part way นั้นก็มีดังนี้

Code: Select all


$page_title = $user->lang("โปรแกรมคำนวณส่วนสูง");  //ชื่อที่ต้องการจะแสดง
$template->assign_block_vars('navlinks', array(
    'FORUM_NAME' => $page_title,
));


 

ผลลัพธ์ที่ได้
Selection_999(2155).png
Selection_999(2155).png (24.29 KiB) Viewed 218 times

ทั้งนี้
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “PHP Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 16 guests