การเขียนคำอธิบายโค้ด ใน css เพื่อเป็นคำอธิบายกันลืมโค้ด

CSS Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ CCC เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

การเขียนคำอธิบายโค้ด ใน css เพื่อเป็นคำอธิบายกันลืมโค้ด

Post by jamepiyawat »

สำหรับใครที่เป็นโปรแกรมเมอร์แล้วละก็คงต้องเคยใช้หรือเคยเรียนภาพภาษา c, php กันมาบ้างแล้วและในส่วนของการจัดหน้าเว็บไซต์ก็คงจะต้องเป็น html และ css นั้นเองโดยบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงภาษา css กันสำหรับใครที่เคยพัฒนาเว็บไซต์ก็คงจะทราบกันดีว่าโด้ด css นั้นมีเยอะมากเพราะเราจำเป็นจะต้องกำหนัด class ต่าง ๆ มากมายกันเองทำให้เราอาจจะลืมโค้ด css ก่อน ๆ เก่า ๆ ได้วันนี้เราจะมาแก้ปัญหากันวิธีนั้นก็คือการเขียนคำอธิบายโค้ด ใน css นั้นเองวิธีการจะเป็นอย่างไรเราลองไปดูกันเลย


โดยการเขียนคำอธิบายในโค้ด css นั้นก่อนจะเขียนข้อความลงไปเราต้องเขียน /* และถ้าเราเขียนข้อความอธิบายเสร็จแล้วก็จำเป็นจะต้องเขียน */ เพื่อเป็นการสินสุดคำอธิบายนั้นเอง

ตัวอย่าง

Code: Select all

  /* ใส่กรอกแล้วเป็นสีเขียวอ่อน */
.example {
  border: 10px solid black;
  padding: 15px;
  background: lightgreen;
}
Selection_999(951).png
Selection_999(951).png (19.16 KiB) Viewed 613 times
ในตัวอย่างนี้เราก็จะเห็นได้ว่ามีคำอธิบายอยู่ด้านบนของโค้ด css นั้นเอง


เป็นอย่างไรบ้างละครับสำหรับการเขียนคำอธิบายโค้ด css เป็นอะไรที่ดีมากเลยนะครับเพราะว่าจะช่วยเราจำได้แล้วเราก็ยังช่วยคนที่เข้ามาแก้โค้ดเราเข้าใจได้ด้วยเรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทีมเลยก็ว่าทางผู้เขียนบทความก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ตัวผู้ที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อยนะครับ

Return to “CSS Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest