สีพาสเทลกับงานดีไซน์สไตล์ไหน ?

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
napharat079
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 230
Joined: 18/03/2019 10:50 am

สีพาสเทลกับงานดีไซน์สไตล์ไหน ?

Post by napharat079 »

สีพาสเทล (pastel color) คือ สีที่มีส่วนผสมของสีขาวทำให้สีเดิมนั้นจางลง และสีพาสเทลก็กลายเป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวัยรุ่นผู้หญิง เพราะสีดูอ่อนหวานละมุน นุ่มนวล สบายตา โดยเรามักจะเห็นสีพาสเทลในงานดีไซน์ผลิตภัณฑ์ทั้งหลาย รวมถึงเครื่องสำอาง เช่น น้ำยาทาเล็บสีพาสเทล หรือรูปภาพที่ถูกแต่งแต่งฟิลเตอร์ให้เป็นสีพาสเทล

สีพาสเทลเหมาะกับงานดีไซน์แบบไหน
bright-candy.png
bright-candy.png (221.14 KiB) Viewed 503 times
กราฟฟิกเป็นงานที่มีความละเอียดอ่อน และใช้เวลาในการดีไซน์มาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี เส้น และการเลือกภาพ รูปทรงต่างๆ เข้ามาประยุกต์ สีพาสเทลก็ถือว่าเป็น Color Palette ที่ทำให้สาวๆหลงรักและเอนใจไปให้ง่ายๆเลย โดยวันนี้เราจะแนะนำสีพาสเทลกับงานดีไซน์ให้ตรงเป้าหมายกัน
  • 1. กลุ่มผู้หญิง สีพาสเทลเหมาะกับการออกแบบสไตล์ผู้หญิง เพราะโทนสีมีความอ่อนหวาน
  • 2 งานออกแบบเว็บไซต์เครื่องสำอาง สีพาสเป็นสีโทนสว่าง นุ่นมนวล สามารถใช้กับเว็บไซต์ที่สาวๆท่องเป็นประจำ เช่น เว็บเครื่องสำอางได้
  • 3. ออกแบบสีและลวดลายบนเสื้อผ้า สีชมพูพาสเทล สีเหลืองพาสเทล ถือเป็นสีที่นิยมมากในการใช้ในงานออกแบบเสื้อผ้า สามาารถหยิบมาใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นการสกรีนลายบนเสื้อหรือสีเสื้อเองก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับเสื้อผ้าของหนุ่มๆได้ด้วย เชิ้ตสีพาสเทลเบาๆ ก็ดูดีเหมือนกัน
  • 4. ตกแต่งภาพ ในข้อสุดท้ายนี้ถือว่าเป็นที่นิยมมากเลยก็ว่าได้ โดยการตกแต่งภาพสีโทนพาสเทลจะทำให้ภาพดูสว่างและดูซอฟต์ลงมากๆเลย
บทสรุป

สีพาสเทลเป็นสีถือว่าส่งผลกระทบต่อจิตใจของสาวๆมาก เพราะมีความอ่อนโยน น่ารักๆ โดยในงานออกแบบต่างๆ หากใช้สีพาสเทลเข้ามาจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สดใส ไม่เพียงแต่ 4 ข้อที่กล่าวมา หากผู้ออกแบบอยากได้งานที่ดูสบายตา อ่อนหวาน ก็สามารถนำไปใช้ได้

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติม : Grapgic Design
share knowledge
Grapgic Design

Return to “Graphic design”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests