2 เว็บไซต์ไอเดียสำหรับออกแบบ favicon

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
napharat079
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 230
Joined: 18/03/2019 10:50 am

2 เว็บไซต์ไอเดียสำหรับออกแบบ favicon

Post by napharat079 »

การเข้าเว็บไซต์หลายๆเว็บไซต์บนบราวเซอร์เดียวกัน ถ้าไม่มี favicon อาจะทำให้หลายๆคนสับสนหรือลายตาได้ เพราะ favicon เป็นเหมือนจุดสังเกตบนแท็บของเรา จะเป็นไอคอนเล็กๆที่ผู้สร้างเว็บไซต์สามารถออแบบเองได้ โดยไอคอนนั้นอาจจะเป็นโลโก้ของเราก็ได้ เมื่อได้ favicon ที่ต้องการ จะนำไปติดตั้ง favicon บนเว็บไซต์ของเรา สำหรับคนที่กำลังจะออกแบบ favicon แต่ยังไม่มีไอเดีย เราขอแนะนำ 2 เว็บไซต์นี้ ที่จะช่วยสร้างไอเดียให้กับคุณ

เว็บไซต์ไอเดียสำหรับออกแบบ favicon

1. The Favicon Gallery เว็บไซต์นี้จะรวบรวมตัวอย่างของ favicon จากเว็บไซต์ดังหลายรูปแบบ สามารถเป็นไอเดียในการสร้าง favicon ของเราได้
1.png
1.png (54.27 KiB) Viewed 593 times
2. FreshFavicon เว็บไซต์นี้ก็จะรวบรวม favicon หลายตัวอย่างเช่นกัน และมีตัวอย่าง favicon ที่จัดเป็นหมวดหมู่ด้วย เช่น favicon ของเว็บไซต์เขียน Blog , เว็บไซต์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ,เว็บไซต์เกี่ยวกับเทคโนโลยี เป็นต้น
2.png
2.png (58.44 KiB) Viewed 593 times
บทสรุป
Favicon ดูเหมือนเป็นสิ่งเล็กน้อยในเว็บไซต์ของเรา แต่มีความสำคัญมาก เพราะผู้ใช้เว็บไซต์ของเราจะสังเกตและจดจำได้ง่ายกว่าเป็นชื่อ Title อย่างเดียว นอกจากนี้เมื่อเวลาย่อหน้าจอบราวเซอร์ให้เล็กลง เราจะมองเห็น Title ไม่ครบทั้งหมดจึงควรใส่ Favicon เพืื่อเป็นจุดสังเกตของเว็บไซต์เรา และ favicon ไม่ควรซ้ำกับเว็บไซต์อื่น จะต้องเป็นไอคอนเฉพาะของเว็บไซต์เราเท่านั้น

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : การออกแบบ
บทเรียน Photoshop
Share Knowledge
Graphic design

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Graphic design”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests