ทำความรู้จักกับประเภทการสร้าง E-book

Microsoft Office Knowledge Word, Excel, powerpoint, line , โปรแกรมเสริมต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

NickAriya12
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 405
Joined: 08/08/2016 10:58 am

ทำความรู้จักกับประเภทการสร้าง E-book

Post by NickAriya12 »

การอ่านหนังสือในปัจจุบันนั้น ไม่จำเป็นต้องถือหนังสือเล่มหนาๆอีกเเล้ว เพราะได้มีการสร้าง E-book เพื่ออำนวยความสะดวกในการอ่านมายิ่งขึ้น เเละการสร้าง E-book นั้นมีหลายประเภท วันนี้จะมาทำความรู้จักกับประเภทการสร้าง E-book กันคะ
ประเภทการสร้างของ E-book
สามารถเลือกสร้าง E-Books ได้ 4 รูปแบบ คือ
1.Hyper Text Markup Language (HTML)
: เริ่มพัฒนาโดย ทิม เบอร์เนอรส์ ลี (Tim Berners Lee) เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด HTML เป็น ภาษามาร์กอัปออกแบบมาเพื่อใช้ในการสร้างเว็บเพจ หรือข้อมูลอื่นที่เรียกดูผ่านทางเว็บBrowser โดยที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน HTML ยังคงเป็นรูปแบบไฟล์อย่างหนึ่ง สำหรับ .html และ สำหรับ .htm ที่ใช้ในระบบปฏิบัติการที่รองรับ รูปแบบนามสกุล 3 ตัวอักษร
2.Portable Document Format (PDF)
: พัฒนาโดย Adobe System Inc ไฟล์ประเภท PDF หรือ Portable Document Format เพื่อจัดเอกสารให้อยู่ในรูปแบบที่เหมือนเอกสารพร้อมพิมพ์ ไฟล์ประเภทนี้สามารถใช้งานได้ในระบบปฏิบัติการจำนวนมากและรวมถึงอุปกรณ์ E-Book Reader ของ Adobe ด้วยเช่นกัน และยังคงลักษณะเอกสารเหมือนต้นฉบับ
3.Peanut Markup Language (PML)
: พัฒนาโดย Peanut Press เพื่อใช้สำหรับสร้าง E-Books โดยเฉพาะ อุปกรณ์พกพาต่างๆ ที่สนับสนุนไฟล์ประเภท PML นี้จะสนับสนุนไฟล์นามสกุล .pdb ด้วย
4.Extensive Markup Language (XML)
: พัฒนาโดย W3C เป็นพื้นฐานในการสร้างภาษามาร์กอัปเฉพาะทางอีกขั้นหนึ่ง XML พัฒนามาจาก SGML โดยดัดแปลงให้มีความซับซ้อนลดน้อยลง XML ใช้ในแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกัน และเน้นการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Microsoft Office Knowledge & line & Etc”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests