ปิดตำนาน กว่า 30 ปี MSDN Magazine จะย้ายเนื้อหาไปอยู่บน ออนไลน์แล้ว

Microsoft Office Knowledge Word, Excel, powerpoint, line , โปรแกรมเสริมต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
chatee supasand
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1664
Joined: 04/06/2019 10:06 am

ปิดตำนาน กว่า 30 ปี MSDN Magazine จะย้ายเนื้อหาไปอยู่บน ออนไลน์แล้ว

Post by chatee supasand »

MSDN (เอ็มเอสดีเอ็น) เป็นเหมือนแหล่งความรู้และความช่วยเหลือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Microsoft โดย MSDN Magazine จะคอยให้ข้อมูลสำคัญต่างๆเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ ของไมโครซอฟต์
หลังจากที่ใช้เวลานานกว่า 30 ปีในการออก MSDN Magazine ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาบอกว่าจะยุติการผลิต MSDN Magazine แล้วซึ่งฉบับสุดท้ายนั้นจะออกตอนเดือน พฤศจิกายน ที่ใกล้จะถึงนี้แล้ว โดยฉบับก่อนหน้านั้นทั้งหมดจะถูกรวบร่วมและเผยแพร่ให้อ่าย้อนหลังได้ทางออนไลน์ สำหรับคนที่เคยสมัครหรือเคยเป็นสมาชิกอยู่แล้วเวลาสมาชิกยังไม่หมดนั้นจะได้รับเงินคือน ตามจำนวนเล่มที่เหลืออยู่

[attachment=0]msdn.png[/attachment]

เดิมทีนิตยสาร MSDN เริ่มต้นเป็นสองนิตยสารที่แยกต่างหากคือ Microsoft Systems Journal และ Microsoft Internet Developer ซึ่งรวมอยู่ในนิตยสาร MSDN ในปี 2000
โดย Microsoft ได้กล่าวว่า Magazine ในช่วงแรกนั้นได้โพกัสเกี่ยวกับการพัฒนาโปรแกรมบน Windows แต่เมือเวลาผ่านไปนั้น ผลิตภันฑ์ของ Microsoft เองนั้นก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Office VS หรืออื่นๆ แต่ก็ได้พัฒนา MSDN Magazine ตลอดมา และล่าสุดทาง Microsoft ก็คิดว่าควรจะย้าย MSDN Magazine ไปไว้บนออนไลน์แทนได้แล้วผ่านช่องทางเว็บเช่น docs.microsoft.com

และสุดท้ายนี้เองทาง Microsoft ก็ได้กล่าวขอบคุณ ผู้อ่านที่ค่อยติดตามนิตยาสาร MSDN Magazine กันมาอย่างยาวนาน และยังคอยสนับสนุน การพัฒนาแพลตฟอร์มของ Microsoft ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยคำขอบคุณ เหล่านี้ยังรวมไปถึงเหล่านักเขียนหลายร้อยคนที่มีส่วนร่วมในเนื้อหาต้นฉบับให้กับนิตยาสาร MSDN โดยสามารถเข้าไปติดตามอ่านออนไลน์ได้ที่ บนเว็บ docs.microsoft.com สามารถติดตาม Twitter @ MSDev เพื่อรับข่าวสารล่าสุด

ต้องถือว่าเป็นหนึ่งใน นิตยสารที่น่าสนใจเลยสำหรับคนที่ค่อยติดตาม Microsoft ตลอดมา ไม่ต้องเสียใจกันไปครับยังสามารถติดตามทางออนไลน์ได้อยู่นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
[list]https://msdn.microsoft.com/magazine/mt833502[/list]

Attachments
msdn.png
msdn.png (390.53 KiB) Viewed 384 times
Image

Return to “Microsoft Office Knowledge & line & Etc”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests