Microsoft เปลี่ยนชื่อ Microsoft To-Do เป็น To Do หวังให้ใช้งานแทน Wunderlis

Microsoft Office Knowledge Word, Excel, powerpoint, line , โปรแกรมเสริมต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
chatee supasand
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1666
Joined: 04/06/2019 10:06 am

Microsoft เปลี่ยนชื่อ Microsoft To-Do เป็น To Do หวังให้ใช้งานแทน Wunderlis

Post by chatee supasand »

Wunderlist เป็นแอปพลิเคชั่นนึงที่สามารถช่วยเราเตือนควรจำต่าง ให้เราได้ทราบได้ โดย Wunderlist นั้นได้ถูกซื้อไปโดยบริษัท Microsoft เมื่อปี 2015 โดยเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ของ Microsoft ที่จะว่างแผน ซื้อทีมคนทำแอพมือถือดังๆ มาทำแอพให้ตัวเอง เช่นซื้อ Acompli เพื่อมาทำมาเป็น Outlook และ แอพปฏิทิน Sunrise Calendar ให้กับตัวของ Microsoft เองนั้นเอง

หลังจากนั้น 2 ปีให้หลัง Microsoft ได้ออกแอพพลิเคชั่น Microsoft To-Do ในปี 2017 เพื่อที่จะให้ผู้คนนำมาใช้งานแทน Wunderlist โดย Microsoft ได้เร่งพัฒนา ตัวของฟีเจอร์แอป Microsoft To-Do เพื่อใช้แทน Wunderlist ที่จะเกษียณตัวเองในอนาคตอันใกล้นี้นี่เอง

โดยที่ผ่านมานั้น Microsoft ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์ของ Microsoft To-Do อยู่แต่ว่าก็ยังตามหลังแอปอย่าง Wunderlist ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้ง ผู้ก่อตั้ง Wunderlist เองก็ได้มีการออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ ส่วนตัวว่าจะขอซื้อ Wunderlist คืนเพื่อที่จะนำมาพัฒนาตอไปในแนวทางของตัวเอง อย่างไรก็ตาม Microsoft เองก็ยังได้พัฒนาตัวของ Microsoft To-Do เรื่อยมา
Image
ล่าสุดนั้นได้ออกตัวของ Microsoft To-Do ยกเครื่องใหม่หมดแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น To Do เฉยๆ
โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปของ To Do เวอร์ชันใหม่คือเปลี่ยนธีมสีและภาพพื้นหลังได้แล้ว พร้อมกับภาพพื้นหลังหอคอยเบอร์ลินที่เคยใช้ใน Wunderlist รองรับ Dark Mode ทั้งบน Android, Windows, macOS (iOS กำลังตามมา)

อีกฟีเจอร์ที่มีใน To Do มาได้สักพักคือ My Day หรือการแนะนำ ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรไปทำในวันนั้นๆ โดยเมื่อเปิดแอพขึ้นมาครั้งแรกของวันนั้น จะมีแจ้งเตือนต่างๆขึ้นมาให้เราทราบ สำหรับคนที่ใช้ Windows หรือ Android แอพ To Do ยังรองรับ personal/work profile เพื่อสลับไปมาระหว่างบัญชีส่วนตัวและบัญชีที่ใช้ทำงาน ซึ่งมีรายการงานแยกกันได้ด้วย

Microsoft ได้โชว์การเปรียบเทียบว่าดีกว่า Wunderlist ยังไงบ้าง
Image

ฟีเจอร์อื่นๆ ของ To Do คือการเชื่อมโยงกับแอพในตระกูลไมโครซอฟท์ด้วยกัน เช่น เราสามารถใส่ดาว/ติดธง (flag) แล้วไปโผล่ใน Outlook, ตั้งรายการ Assigned to Me แล้วไปโผล่ใน Microsoft Planner รวมถึงการเชื่อมต่อกับ Microsoft Launcher บน Android และการเพิ่มงานด้วยเสียงผ่าน Cortana บน Amazon Echo

ขอบคุณข้อมูลลรูปภาพจาก
Image
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Microsoft Office Knowledge & line & Etc”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests