เรื่อง cache กับ กับการใช้งานบน Joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

jay_limm
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4935
Joined: 02/06/2014 9:58 am

เรื่อง cache กับ กับการใช้งานบน Joomla

Post by jay_limm »

อยากทราบว่า cache มีการทำงานอย่างไร
มีการนำ cache มาใช้ ใน joomla อย่างไรบ้าง
บางที Bug ก็ไม่มีเหตุผล และไม่ต้องการคำจำกัดความ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24796
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรื่อง cache กับ กับการใช้งานบน Joomla

Post by mindphp »

ตัวอย่างการใช้ cache

Code: Select all

$cache = JFactory::getCache('ชื่อแคชที่ต้องการ');

 
ดึงข้อมูลจาก cache มาใช้

Code: Select all

    $store = unserialize($cache->_getStorage()->get($row->id, 'ชื่อแคชที่ต้องการ')); 
// สร้างเงื่อนไขเช็คว่ามี การเขียน cache ไว้หรือเปล่า

เขียนข้อมูลลง cache

Code: Select all

 $cache->store($row->text, $row->id);
อ่านต่อเพิ่มเติม
http://docs.joomla.org/Using_caching_to ... _your_code
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

jay_limm
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4935
Joined: 02/06/2014 9:58 am

Re: เรื่อง cache กับ กับการใช้งานบน Joomla

Post by jay_limm »

ตรงชื่อของ cache ในการใช้งานบน joomla จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะต้องเรียกดู cache ตัวไหน
บางที Bug ก็ไม่มีเหตุผล และไม่ต้องการคำจำกัดความ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest