เปิดการใช้งาน cache บน joomla แต่อยากให้โหลดข้อมูลใหม่เมื่อมีการเพิ่มข้อมูล

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jay_limm
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4935
Joined: 02/06/2014 9:58 am

เปิดการใช้งาน cache บน joomla แต่อยากให้โหลดข้อมูลใหม่เมื่อมีการเพิ่มข้อมูล

Postby jay_limm » 05/07/2014 6:16 pm

ตอนนี้กำลังทำ module โดยมีปัญหาอยู่ว่า ถ้าเปิดการใช้งาน cache ไว้ใน module บน joomla แต่เมื่อมีการเพิ่มข้อมูลใหม่เข้ามา มันจะไม่โหลดข้อมูลใหม่ มันจะยังคงดึงข้อมูลจาก cache มาแสดง โดยอยากให้อาจจะ 5 นาที แล้วแสดงข้อมูลใหม่ ไม่ทราบว่าควรทำอย่างไร
บางที Bug ก็ไม่มีเหตุผล และไม่ต้องการคำจำกัดความ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21748
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เปิดการใช้งาน cache บน joomla แต่อยากให้โหลดข้อมูลใหม่เมื่อมีการเพิ่มข้อมูล

Postby mindphp » 05/07/2014 6:24 pm

ตอนเพิ่มข้อมูลใหม่ ต้องลบไฟล์ Cache นั้นทิ้งครับ
เวลาโหลดหน้าใหม่ ถ้าไม่เจอ cache เดิม ระบบมันก็สร้างดึงข้อมูลใหม่ มา และ ทำ cache เก็บไว้ให้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jay_limm
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4935
Joined: 02/06/2014 9:58 am

Re: เปิดการใช้งาน cache บน joomla แต่อยากให้โหลดข้อมูลใหม่เมื่อมีการเพิ่มข้อมูล

Postby jay_limm » 05/07/2014 6:36 pm

ถ้าเราเซต cache ไว้ 15 นาที ช่วงระหว่างนั้นมันจะดึงข้อมูลจาก cache แต่ถ้าครบ 15 นาที มันก็จะดึงข้อมูลใหม่มาแสดง ประมาณนี้ใช่หรือเปล่าค่ะ
บางที Bug ก็ไม่มีเหตุผล และไม่ต้องการคำจำกัดความ



Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests