Page 1 of 1

joomla เก็บ cach query ได้ไหมคับ

Posted: 02/09/2015 11:29 am
by M027
joomla เก็บ cach query ได้ไหมคับ

Re: joomla เก็บ cach query ได้ไหมคับ

Posted: 03/09/2015 11:01 pm
by tsukasaz
joomla มีเก็บ cache ครับ

ส่วน cache ของ query ข้อมูลจาก database ถ้าเขียน component และมีการดึงรายการข้อมูลผ่าน class JModelList จะมีการเก็บ cache ให้

Code: Select all

/**
     * Method to get an array of data items.
     *
     * @return  mixed  An array of data items on success, false on failure.
     *
     * @since   12.2
     */
    public function getItems()
    {
        // Get a storage key.
        $store = $this->getStoreId();

        // Try to load the data from internal storage.
        if (isset($this->cache[$store]))
        {
            return $this->cache[$store];
        }

        // Load the list items.
        $query = $this->_getListQuery();

        try
        {
            $items = $this->_getList($query, $this->getStart(), $this->getState('list.limit'));
        }
        catch (RuntimeException $e)
        {
            $this->setError($e->getMessage());

            return false;
        }

        // Add the items to the internal cache.
        $this->cache[$store] = $items;

        return $this->cache[$store];
    }
แต่การเก็บ Cache ที่เจอจะเป็นของใครของมัน ถ้าอยากรู้ต้องลองเล่น JCache ดูครับ

Re: joomla เก็บ cach query ได้ไหมคับ

Posted: 05/09/2015 4:11 pm
by eieikuean
น่าจะได้คับ