ดึง data จาก base แล้ว เป็น latin ต้องทำไงคับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

M027
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 758
Joined: 08/06/2015 10:07 am

ดึง data จาก base แล้ว เป็น latin ต้องทำไงคับ

Post by M027 »

ตามหัวข้อเลยคับ

Code: Select all

Array ( [0] => stdClass Object ( [title] => นักสัตวบาล [metadesc] => ทำการวิจัยและปรับปรุงวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวกับการผสมพันธุ์สัตว์ การเลี้ยงดู และการจัดการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ) ) 
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25953
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ดึง data จาก base แล้ว เป็น latin ต้องทำไงคับ

Post by mindphp »

เช็คที่ encoding ของ ตาราง และ ฐานข้อมูลดูหน่อยครับมันเป็นอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
M027
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 758
Joined: 08/06/2015 10:07 am

Re: ดึง data จาก base แล้ว เป็น latin ต้องทำไงคับ

Post by M027 »

utf8_general_ci คับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25953
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ดึง data จาก base แล้ว เป็น latin ต้องทำไงคับ

Post by mindphp »

Connect ด้วย Joomla เอง หรือ ทำตัว connect แยก ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests