สอบถามเรื่อง Override คอมโพแนนท์หน่อยครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
pond
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 570
Joined: 25/05/2016 9:44 am

สอบถามเรื่อง Override คอมโพแนนท์หน่อยครับ

Post by pond »

ในกรณีที่กดโอเวอร์ไรด์ไปแล้วเจอแต่โฟเดอร์ว่างเปล่าทำไงดีครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25207
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามเรื่อง Override คอมโพแนนท์หน่อยครับ

Post by mindphp »

สร้าง components ที่ต้องการขึ้นมาเอง โดย copy จาก components ที่ต้องการ override มา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
pond
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 570
Joined: 25/05/2016 9:44 am

Re: สอบถามเรื่อง Override คอมโพแนนท์หน่อยครับ

Post by pond »

กอปปี้โฟเดอร์คอมพอแน้นมาวางใน html ของเทมเพลตแล้วมันไม่ทำงานยังเรียกใช้ตัวเก่าอยู่

User avatar
pond
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 570
Joined: 25/05/2016 9:44 am

Re: สอบถามเรื่อง Override คอมโพแนนท์หน่อยครับ

Post by pond »

ได้แล้วครับโดยการโอเวอร์ไรด์นั้นมี3 แบบด้วยกัน
1จากตัวjoomla เองโดยเข้าไปหน้าแอดมินเข้าไปที่เทมเพลต กดไปเลือก โมดูลหรือคอมพอแน้นที่ต้องการจะปรับเปลี่ยนหรือโอเวอร์ไรด์ตัวจูมล่าจะcopy ไฟล์ให้ ให้เราเข้าไปที่ไฟล์ html ของโฟเดอร์ที่เราใช้ เทมเพลตนั้น

2ในกรณีที่เอ็กเทนชั่นนั้นไม่ได้สร้างแบบที่ตัว joomla ได้กำหนดเอาไว้ทำให้ ตัว joomla ไม่สามารถ copy ไฟล์ที่ต้องการโอเวอร์ไรด์ได้ทำให้เกิดไฟล์ว่างเปล่าขึ้นดังนั้นเราจะต้องทำการ copy เองโดยไปที่โมดูลหรือคอมพอแน้นนั้นๆโดยไล่จากที่ คอมพอแน้นหรือโมดูลนั้นให้หาโฟลเดอร์นั้นเองให้หาโฟเดอร์วิวกอปปี้ไฟล์นั้นมาเปลี่ยนชื่อเป็น defult

3ในกรณีที่ไฟล์ที่ชื่อ defult นั้นไม่มีเจอแต่ไฟล์ xml เราจะต้องทำการcopyโฟเดอร์เองแล้วตั้งชื่อใหม่แล้วเข้าไปที่ เทมเพลตของตัวเอ็กเทนชั่นนั้นแล้วเลือกชื่อโฟเดอร์ที่เราพึ่งสร้างตะกี้แล้วทีนี้เราจะสามารถทำการแก้ไขเอ็กเทนชั่นนั้นๆได้โดยที่ไม่ไปกะทบกับตัวต้นแบบเดิม

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests