จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 06/05/2017 10:53 am

จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by tumthai » 01/08/2017 12:42 pm

อยากทราบว่าจะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla3 มีวิธีการสร้างอย่างไรครับ เพราะในระบบไม่มีตัวเลือก หรือต้องติดตั้ง Component อะไรเพิ่มไหมครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23437
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by mindphp » 01/08/2017 12:46 pm

Statics Content หมายความว่าอย่างไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by tumthai » 01/08/2017 12:54 pm

mindphp wrote:Statics Content หมายความว่าอย่างไร ครับ
เนื้อหาที่คงที่ ไม่ใช่เนื้อหาที่ต้องการให้แสดงหน้าเว็บไซต์ แต่จะสร้างเมนูเพื่อไปยังเนื้อหานั้นได้

เช่น เนื้อหา ประวัติจังหวัด อะไรประมาณนี้ครับ ใน joomla1 จะมีครับ
Attachments
statics.png

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23437
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by mindphp » 01/08/2017 4:02 pm

ใน Joomal 3.7 สร้างหมวดให้มัน แล้วสร้างเหมือนบทความปกติได้เลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by tumthai » 03/08/2017 3:11 pm

mindphp wrote:ใน Joomal 3.7 สร้างหมวดให้มัน แล้วสร้างเหมือนบทความปกติได้เลยครับ

ถ้าสร้างแบบนั้น เนื้อหามันจะไปแสดงหน้าเว็บไซต์ครับ คือเราไม่อยากให้เนื้อหาไปแสดงหน้าเว็บไซต์ แต่ทำเมนูไปยังเนื้อหาแทนครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23437
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by mindphp » 03/08/2017 6:12 pm

สามารถแบ่งหมวด และ กำหนดการแสดงหรือไม่แสดงได้ครับ
Joomla 3.7 ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

tumthai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 06/05/2017 10:53 am

Re: จะสร้าง Statics Content สำหรับ Joomla 3 ได้อย่างไรครับ

Post by tumthai » 28/08/2017 2:20 pm

mindphp wrote:สามารถแบ่งหมวด และ กำหนดการแสดงหรือไม่แสดงได้ครับ
Joomla 3.7 ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด
ขอบคุณครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest