ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by Parichat »

ต้องการสร้าง listbox หน้าเว็บเพื่อใช้ในการคำนวนระยะทางในฝั่งหน้าเว็บค่ะหนูต้องไปแก้ไขในไฟล์ไหนบ้างค่ะหรือต้องสร้างไฟล์อะไรเพิ่มบ้างค่ะ

อยากได้ดังรูป
form.jpg
form.jpg (14.99 KiB) Viewed 706 times
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11857
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by tsukasaz »

ส่วนคำสั่ง HTML สามารถเขียนในส่วน View ไฟล์ default ได้ปกติ

ส่วนที่ต้องดึงจากฐานข้อมูล ก็สร้าง function ไว้ใน Model โดยชื่อขึ้นต้นด้วย get เช่น getProvinces

เวลาที่เรียกใช้ ในไฟล์ view.html.php ก็เขียนสร้างตัวแปร $this->provinces = $this->get('Provinces');

ในไฟล์ default.php ก็เอา $this->provinces ไปใช้งาน
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:ส่วนคำสั่ง HTML สามารถเขียนในส่วน View ไฟล์ default ได้ปกติ

ส่วนที่ต้องดึงจากฐานข้อมูล ก็สร้าง function ไว้ใน Model โดยชื่อขึ้นต้นด้วย get เช่น getProvinces

เวลาที่เรียกใช้ ในไฟล์ view.html.php ก็เขียนสร้างตัวแปร $this->provinces = $this->get('Provinces');

ในไฟล์ default.php ก็เอา $this->provinces ไปใช้งาน
ขอบคุณค่ะ :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by Parichat »

แล้วในส่วนคำสั่ง HTML ของlistboox เราต้องใส่อะไรลงในส่วนของ option ค่ะ

<select name = "place" id="place">
<option value=""></option>
</select>
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11857
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by tsukasaz »

ถ้าจะเอาข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงก็วน LOOP มาแสดง
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:ถ้าจะเอาข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงก็วน LOOP มาแสดง
วน loop ที่ไฟล์ default.php ในโฟลเดอร์ views ได้เลยใช่ไหมค่ะ
วนแบบนี้ไหมค่ะ

Code: Select all

<select id="place" name="place">
<?php
$stmt = $db->getPlace();

 while ($row = $stmt->fetch(PDO::FETCH_ASSOC)) {
?>
<option value="<?= $row["id"] ?>"><?= $row["name"]; ?></option>
<?php
 }
?>
 </select>
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11857
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by tsukasaz »

$db->getPlace(); เรียกมาจากที่ไหนครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ต้องการสร้าง listbox ในฝั่งหน้าเว็บของ Joomla อะค่ะ

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:$db->getPlace(); เรียกมาจากที่ไหนครับ

:-D :-D :-D :-D
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest