หน้า 1 จากทั้งหมด 3

Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 06/07/2019 3:25 pm
โดย Patipat
ตอนนี้ผมกำลัง ทดสอบแสดงข้อมูลสินค้าที่ขายล่าสุดครับ สมมติว่า ผมขายสินค้าตัวนี้ได้แล้วจะให้แสดง บน Position ที่กำหนดไว้ครับตามภาพที่2
Selection_999(209).png
Selection_999(209).png (52.49 KiB) เปิดดู 244 ครั้ง


ต้องการจะให้สินค้าแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ใน Position 7 แล้วสินค้าก็ เป็นสินค้าที่ขายได้ล่าสุดครับ

Selection_999(210).png
Selection_999(210).png (96.5 KiB) เปิดดู 244 ครั้ง

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 10:38 am
โดย tsukasaz
ส่วนนี้มีการเขียนโค้ดดึงข้อมูลจากตารางมาหรือยังครับ

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 10:41 am
โดย Patipat
ยังเลยครับผม

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 10:43 am
โดย Patipat
ตัวนี้แค่เพิ่มใน mooziicart ครับยังไม่ได้สร้างตารางเก็บ ข้อมูล product ไว้เลยครับ

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 10:54 am
โดย tsukasaz
Patipat เขียน:ตัวนี้แค่เพิ่มใน mooziicart ครับยังไม่ได้สร้างตารางเก็บ ข้อมูล product ไว้เลยครับ


ตารางมีอยู่แล้วครับ ของ mooziicart จะมี 2 ตารางที่ใช้เก็บข้อมูลการสั่งซื้อ คือ ตาราง #__mzc_orders กับ ตาราง #__mzc_order_item เชื่อมกับแบบ one to many

โดยในตาราง #__mzc_order_item จะเก็บ id ของสินค้าอยู่ เราต้องไปเชื่อมกับตาราง #__mzc_products อีกทีเพื่อดึงข้อมูลสินค้า พวกชื่อ รูปภาพ ราคา

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 10:59 am
โดย Patipat
ขอบคุณครับผม :lol:

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 5:48 pm
โดย Patipat
จะเขียน โค้ด ใช้ ORDER BY อย่างไรครับ ให้ข้อมูลเรียง ตาม id
Selection_999(219).png
Selection_999(219).png (25.32 KiB) เปิดดู 204 ครั้ง

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์แล้ว: 08/07/2019 5:53 pm
โดย tsukasaz
ตัวอย่างโค้ดครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$db = Joomla\CMS\Factory::getDbo();
$query = $db->getQuery(true)
    ->select('*')
    ->from('tablename')
    ->order('id DESC');
$db->setQuery($query);